Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày

03/08/2017 10:18 AM | Sống

Một người đã mất đi chân trái, một người chỉ còn lại chân phải nhưng họ vẫn san sẻ với nhau 1 đôi giày. Hai người đàn ông đồng cảnh ngộ ở Palestine đã được cả thế giới biết đến vì lí do như thế.

Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày

Hai người đàn ông trẻ tuổi Obeid và Karim đến từ Palestine là nhân vật chính đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ mọi người trên mạng xã hội với câu chuyện đặc biệt của họ: hai người cùng bị cụt chân và cùng chia sẻ với nhau một đôi giày.

Karim hài hước trả lời phóng viên: "Tôi chỉ còn lại chân trái, còn Obeid thì ngược lại, chỉ còn chân phải. Đối với chúng tôi, một đôi giày là đủ, hơn nữa lại có thể tiết kiệm được một nửa số tiền".

Họ nhìn nhau thể hiện sự đồng tình, dường như với họ, điều này đã trở nên quá quen thuộc.

Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày - Ảnh 1.

Obeid và Karim cùng nhau chia sẻ một đôi giày.

Karim và Obeid trạc tuổi nhau, sinh sống tại một vùng ở Gaza sát với biên giới Israel.

Tuy luôn cùng nhau chơi đùa, cắp sách đến trường từ khi còn nhỏ nhưng hai người chỉ thực sự trở thành bạn thân khi cùng là nạn nhân của những vụ ném bom.

Vào một ngày đầu năm 2011, Israel đã ném bom vào hai hộ gia đình thuộc vùng Gaza, Palestine. Obeid đã nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường để hỗ trợ di chuyển những người bị thương.

Đúng lúc đó, một quả bom đột nhiên rơi xuống khiến mắt, cánh tay và cả phần lưng của anh đều bị thương nặng.

Nhưng điều khiến anh đau lòng nhất là việc anh sẽ vĩnh viễn bị mất đi bên chân trái. Vào thời điểm đó, anh vẫn chưa tròn 20 tuổi.

Obeid nhớ lại vụ việc năm đó, cho biết Karim là người đầu tiên chạy đến hỏi thăm anh.

Karim ở đã ở cạnh anh rất lâu, không ngừng động viên, an ủi, khiến một người đang không còn thiết đến sự sống như Obeid cảm thấy ấm lòng và được tiếp thêm hi vọng.

Tuy nhiên, cuộc đời thật khó lường trước được điều gì. 5 năm sau kể từ ngày vụ ném bom xảy ra, bi kịch tương tự lại xảy đến với Karim.

Anh đã may mắn thoát chết trong vụ ném bom đẫm máu lần thứ hai của Israel. Trớ trêu thay, anh cũng vĩnh viễn bị mất đi bên chân phải của mình.

Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày - Ảnh 2.

Vụ ném bom ở Israel khiến hai anh đều bị mất một bên chân.

Karim kể lại: "Obeid giúp tôi xoa dịu những vết thương lòng, chăm sóc tôi như tôi đã từng giúp anh ấy vào 5 năm trước". Anh vẫn nhớ năm đó, để khiến mình vui lòng, Obeid lạc quan nói: "Nhìn này, giờ thì chúng ta trở nên giống nhau rồi".

Cùng trải qua những khó khăn giống nhau khiến họ càng trở nên thân thiết hơn. Karim chia sẻ: "Chúng tôi quen rồi, gần như việc gì cũng làm cùng nhau. Chúng tôi cùng đi mua quần áo, cùng nhau sắm giày".

Nhắc đến việc cùng nhau lái mô tô, Karim cho biết: "Lần đầu tiên Obeid rủ tôi lái mô tô cùng anh ấy, thực sự tôi không dám vì sợ ngã.

Nhưng anh ấy lại động viên tôi: "Chúng ta hãy cùng nhau thử xem sao". Lạy Chúa, cuối cùng bọn tôi cũng đã thành công!"

Câu chuyện tình bạn cảm động: 2 người đàn ông cụt chân và đi chung với nhau 1 đôi giày - Ảnh 3.

Hai người cùng nhau lái mô tô.

Đối với Obeid và Karim, mất đi một bên chân không có nghĩa là họ sẽ phải dừng bước trên chặng đường theo đuổi một cuộc sống tươi đẹp hơn. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn mà người thường khó có thể tưởng tượng được.

Họ tìm thấy mái ấm cho riêng mình, sống một cuộc sống như bao người khác. Bằng mọi khả năng của mình, Karim và Obeid cũng tích cực giúp đỡ chữa trị tâm lí cho hàng nghìn người khuyết tật ở Gaza.

Theo Ngọc Anh

Thời đại

Từ khóa:  sống, tình bạn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm