Câu chuyện phía sau hình ảnh em bé sơ sinh cầm trên tay vòng tránh thai "gửi trả" bố mẹ

01/07/2020 09:30 AM | Sống

Mặc dù mẹ đã đặt vòng tránh thai nhưng thai vẫn làm tổ, cháu bé ra đời khoẻ mạnh vào trưa 30/6 vừa qua khiến nhiều người vui mừng, thích thú. Cháu được chụp ảnh cùng vòng tránh thai của mẹ rất ngộ nghĩnh để kỷ niệm hành trình chào đời hy hữu, đầy dũng cảm.

Hôm qua 30/6, hình ảnh cháu bé sơ sinh với chiếc vòng tránh thai trên tay đã được Khoa sản 2 - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hình ảnh của cháu bé được Bệnh viện đăng kèm nội dung: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp KHHGĐ của mẹ để gia nhập bằng được "bể khổ’" cùng nhân loại! Thật tuyệt vời!".

Câu chuyện phía sau hình ảnh em bé sơ sinh cầm trên tay vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 1.
Câu chuyện phía sau hình ảnh em bé sơ sinh cầm trên tay vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 2.

Bé trai chào đời trưa 30-6 tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng mang theo cả chiếc vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ.

Nhiều người đã hết sức ngạc nhiên và bật cười thích thú khi xem hình ảnh của cháu bé, cháu quả thật rất dũng cảm và may mắn khi vượt qua được cả biện pháp tránh thai của bố mẹ để chào đời khoẻ mạnh.

Bên cạnh đó cũng có không ít người thắc mắc về hình ảnh chiếc vòng tránh thai trên tay của cháu bé, cho rằng cháu ra đời trong khi vẫn cầm chiếc vòng trên tay và đây thực sự là điều hy hữu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Tuy nhiên giải đáp về thắc mắc này, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, chiếc vòng tránh thai là do các bác sĩ đặt vào tay cháu bé để chụp ảnh làm kỷ niệm, hoàn toàn không phải bé cầm từ lúc sinh ra.

Câu chuyện phía sau hình ảnh em bé sơ sinh cầm trên tay vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 3.

Cụ thể, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, TS.BS Nguyễn Thanh Hồi - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, bé trai chào đời tại bệnh viện lúc 10h05 hôm qua (ngày 30/6), bé sau sinh khỏe mạnh hồng hào, cân nặng 3,3kg, là con thứ 3 của bố mẹ.

Được biết, mẹ bé là chị T.T.P.L. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng - nhân viên một ngân hàng trên địa bàn) đã hai lần đẻ thường vào các năm 2011 và 2015. Chị L. sử dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cách đây hơn 2 năm ở bệnh viện tuyến huyện. Khi phát hiện bị chậm kinh, chị đi khám kiểm tra và thấy vòng tránh thai vẫn được đặt đúng vị trí, tuy nhiên thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường.

Khi đẻ, vòng tránh thai nằm trong bánh nhau, các bác sĩ đã để em bé cầm vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Còn trước đó, theo báo Khám Phá, BS Lương Tâm Phúc, Phó khoa Kế hoạch hóa Gia đình (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, tỷ lệ đặt vòng tránh thai mà vẫn có thai chiếm khoảng 2%.

Tùng

Cùng chuyên mục
XEM