Vodafone mua lại hãng truyền hình cáp lớn nhất Đức

26/06/2013 04:24 PM | Kinh doanh

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Anh quốc Vodafone vừa đồng ý mua lại hãng truyền hình cáp lớn nhất của Đức, Kabel Deutschland, với thỏa thuận lên tới 7,7 tỷ euro (tương đương 10 tỷ USD).

Vodafone mua lại hãng truyền hình cáp lớn nhất Đức
Thương vụ này đánh dấu một sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Vodafone bởi vì từ trước đến nay tập đoàn này chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ di động ở châu Âu.
 
Thỏa thuận mua lại Kabel Deutschland tạo điều kiện cho Vodafone tiếp cận 32,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ di động, 5 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ băng thông rộng và 7,6 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình ở Đức. 
 
Trong một thông cáo, Giám đốc điều hành Vodafone Vittorio Colao cho biết nhu cầu sử dụng dịch vụ băng thông rộng và dữ liệu với tốc độ truy cập nhanh của người tiêu dùng và doanh nghiệp ở Đức vẫn đang tiếp tục gia tăng mạnh mẽ khi mà ngày càng có nhiều khách hàng muốn tiếp cận các dịch vụ truyền hình, băng thông rộng cố định và di động từ các thiết bị khác nhau cả ở nhà và nơi làm việc cũng như khi đang di chuyển.
 
Ông Colao cho rằng việc kết hợp giữa chi nhánh Vodafone tại Đức và Kabel Deutschland sẽ tăng khả năng của tập đoàn trong việc đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng ở nước này.
 
Trong khi đó, Kabel Deutschland nhấn mạnh thỏa thuận đã cho thấy giá trị chiến lược của công ty đối với Vodafone cũng như triển vọng tăng trưởng của hãng truyền hình cáp này trong tương lai.
 
Trước đó, Vodafone cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thương vụ này khi Liberty Global, chủ sở hữu hãng cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Virgin Media của Anh, cũng muốn mua lại Kabel Deutschland. Theo các nhà phân tích thị trường, giá mà Liberty Global đưa ra vào khoảng 7,5 tỷ euro (khoảng 9,7 tỷ USD).
 
Đây được coi là một động thái của Liberty Global nhằm mở rộng sự hiện diện của tập đoàn này ở châu Âu. Liberty Global mới mua lại Virgin Media hồi đầu năm nay, với hợp đồng trị giá 23,3 tỷ USD.

Theo Huy Hiệp

thuyntt

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm