Tờ Financial Times bị bán với giá 1,3 tỷ USD

24/07/2015 12:09 AM | Kinh doanh

Để thích ứng với môi trường mới, cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công về cả mặt báo chí và thương mại cho FT đó là trở thành một phần của tập đoàn tin tức kỹ thuật số tầm cỡ thế giới.

Tờ Financial Times bị bán với giá 1,3 tỷ USD

Tập đoàn đến từ Nhật Bản là Nikkei đã hoàn tất thoả thuận mua lại FT Group của Tập đoàn Pearson Plc với giá 844 triệu pounds (tương đương 1,3 tỷ USD) nhằm giành quyền kiểm soát tờ báo Financial Times (FT).

Thương vụ mua bán này không bao gồm 50% cổ phần của Pearson tại Economist Group và một vài bất động sản tại London.

“Chúng tôi đã gặp phải những khó khăn nhất định trong mảng truyền thông do sự tăng trưởng bùng nổ của di động và mạng xã hội”, CEO của Pearson là John Fallon nói. “Nếu muốn thích ứng với môi trường mới, cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công về cả mặt báo chí và thương mại cho FT đó là trở thành một phần của tập đoàn tin tức kỹ thuật số tầm cỡ thế giới”.

Thương vụ bán FT Group sẽ cho phép Fearson có thể tập trung vào việc giải quyết tình trạng sụt giảm đáng lo ngại của mảng kinh doanh chủ chốt là giáo dục. FT Group đạt doanh thu 334 triệu pound và 24 triệu pound lợi nhuận hoạt động điều chỉnh trong năm 2014.

Cổ phiếu của Pearson đã tăng 2,2% lên mức 1,235 pence vào lúc 3h28 phút trên sàn giao dịch London, đẩy giá trị thị trường của công ty lên 10,1 tỷ pounds.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1888, FT khởi đầu là một tờ báo gồm 4 trang. Năm ngoái, tổng lượng phát hành của FT đạt mức 720.000 với lượng thuê bao trực tuyến chiếm tới 70%. Trong nỗ lực tăng doanh thu từ việc thu hút người đọc trực tuyến, vào tháng 2 FT đã thay đổi hệ thống cho phép độc giả đọc một số bài viết mỗi tháng trước khi phải trả phí.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm