Tờ Financial Times bị bán với giá 1,3 tỷ USD

24/07/2015 00:09 AM | Kinh doanh

Để thích ứng với môi trường mới, cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công về cả mặt báo chí và thương mại cho FT đó là trở thành một phần của tập đoàn tin tức kỹ thuật số tầm cỡ thế giới.

Tập đoàn đến từ Nhật Bản là Nikkei đã hoàn tất thoả thuận mua lại FT Group của Tập đoàn Pearson Plc với giá 844 triệu pounds (tương đương 1,3 tỷ USD) nhằm giành quyền kiểm soát tờ báo Financial Times (FT).

Thương vụ mua bán này không bao gồm 50% cổ phần của Pearson tại Economist Group và một vài bất động sản tại London.

“Chúng tôi đã gặp phải những khó khăn nhất định trong mảng truyền thông do sự tăng trưởng bùng nổ của di động và mạng xã hội”, CEO của Pearson là John Fallon nói. “Nếu muốn thích ứng với môi trường mới, cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công về cả mặt báo chí và thương mại cho FT đó là trở thành một phần của tập đoàn tin tức kỹ thuật số tầm cỡ thế giới”.

Thương vụ bán FT Group sẽ cho phép Fearson có thể tập trung vào việc giải quyết tình trạng sụt giảm đáng lo ngại của mảng kinh doanh chủ chốt là giáo dục. FT Group đạt doanh thu 334 triệu pound và 24 triệu pound lợi nhuận hoạt động điều chỉnh trong năm 2014.

Cổ phiếu của Pearson đã tăng 2,2% lên mức 1,235 pence vào lúc 3h28 phút trên sàn giao dịch London, đẩy giá trị thị trường của công ty lên 10,1 tỷ pounds.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1888, FT khởi đầu là một tờ báo gồm 4 trang. Năm ngoái, tổng lượng phát hành của FT đạt mức 720.000 với lượng thuê bao trực tuyến chiếm tới 70%. Trong nỗ lực tăng doanh thu từ việc thu hút người đọc trực tuyến, vào tháng 2 FT đã thay đổi hệ thống cho phép độc giả đọc một số bài viết mỗi tháng trước khi phải trả phí.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM