Thiên Mệnh Anh Hùng không giúp Văn hóa Phương Nam khỏi lỗ to

11/05/2013 08:00 AM | Kinh doanh

Mấy ngày gần đây, cổ phiếu PNC của CTCP Văn hóa Phương Nam đã gây bất ngờ khi tăng trần liên tục 8 phiên, với mức tăng gấp rưỡi. Điều này khá ngạc nhiên vì PNC đã lỗ gần 17 tỷ đồng trong năm ngoái và tiếp tục lỗ trong Q1 năm nay.

Trong năm 2012, công ty con của PNC là Phương Nam Phim đã đầu tư và sản xuất bộ phim bom tấn “Thiên Mệnh Anh Hùng”. Tuy nhiên sự thành công của bộ phim này cũng không đóng góp gì nhiều vào kết quả chung của PNC.

Các công ty con vốn không đóng góp nhiều vào doanh thu hợp nhất. Bản thân công ty Phương Nam Phim chỉ đạt 82% kế hoạch doanh thu và 49% kế hoạch lợi nhuận và cũng chỉ bằng phân nửa thực hiện năm 2011. Các con số cụ thể của công ty này không được công bố.

Hoạt động chính của Phương Nam là thương mại; riêng chi phí bán hàng đã “ngốn” phần lớn lãi gộp, vì vậy mà công ty đã khó có lãi trong những năm gần đây.

Tài sản giá trị nhất của PNC có lẽ là 10% cổ phần của Công ty truyền thông Megastar, công ty đang quản lý cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam. Đến cuối năm 2012, Megastar có 10 cụm rạp trên cả nước.

Tổng doanh thu của Megastar trong năm 2012 đạt 35,23 triệu USD (732 tỷ) và lợi nhuận ròng đạt 6,6 triệu USD (137 tỷ đồng).

Năm 2013, Megastar dự kiến phát triển thêm các cụm rạp tại Hà Nội, Quảng Ninh, Tp.HCM và Cần Thơ.

Khả Hãn

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM