Thêm một đại gia bất động sản nhảy vào 'đào' titan

11/09/2013 01:30 PM | Kinh doanh

Thêm một đại gia bất động sản nhảy vào 'đào' titan
Do đặc tính bền và nhẹ nên titan được sử dụng rất nhiều để chế tạo máy bay

Hôm nay, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB Corp) đã có công bố về việc công ty đang trình Bộ tài nguyên môi trường cấp phép dự án khai thác và tuyển quặng sa khoáng titan tại Quảng Ngãi.

Dự án do một công ty con của NBB là CTCP Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi thực hiện với quy mô khai thác 21.000 tấn quặng nguyên khai/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến là 124 tỷ đồng và hoạt động trong 27 năm.

Hoạt động chính của NBB là kinh doanh bất động sản nhưng gần đây công ty có đầu tư mạnh vào các lĩnh vực khác như khoáng sản, khai thác đá xây dựng, nước khoáng.

Lĩnh vực khai thác và chế biến quặng titan hiện có nhiều doanh nghiệp lớn như Khoáng sản Bình Định (BMC), Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn (SQC), Khoáng sản Biotan, Khoáng sản Quảng Trị…

Theo Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan vừa được chính phủ phê duyệt thì trữ lượng và tài nguyên dự báo quặng titan khoảng 650 triệu tấn khoáng vật nặng; trong đó khoảng 78 triệu tấn zircon.

Trong đó, trữ lượng và tài nguyên dự báo khu vực Bình Thuận khoảng 599 triệu tấn, chiếm 92% tổng trữ lượng và tài nguyên quặng titan Việt Nam.

Titan được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Một trong những đặc tính quan trọng của nó là cứng như thép nhưng chỉ nặng bằng 60% so với thép nên được dùng rất nhiều trong công nghiệp hàng không.

Trường Sơn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  năm bảy bảy, nbb, Titan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm