Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

18/12/2015 02:43 PM | Kinh doanh

Theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

Tập đoàn bia thuộc sở hữu nhà nước của Đài Loan là Tobacco & Liquor, đơn vị sở hữu thương hiệu bia Gold Medal đang được đồn đoán sẽ mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam trong năm 2016.

Cụ thể, theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Theo tờ Focus Taiwan thì Sapporo sẽ đặt nhà máy sản xuất bia Gold Medal tại tỉnh Long An và sản phẩm này sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3 năm tới.

Tờ này cũng tiết lộ, lễ ký kết hợp đồng giữa hai công ty đã diễn ra vào hôm qua tại văn phòng đại diện của Hội đồng phát triển Ngoại thương của Đài Loan (Taiwan Trade Center) ở TP Hồ Chí Minh. Đây được được xem là liên doanh quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực đồ uống có cồn của Tập đoàn Tobacco & Liquor.

Được biết công ty này hy vọng có thể mở rộng thị trường sang những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á sau khi thỏa thuận mới này hoàn tất.

Hiện thị trường bia ở châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 5% trong giai đoạn từ năm 2014 cho đến 2020. Theo đánh giá, năm 2013 thị trường này trị giá 155,93 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên mức 220 tỷ USD vào năm 2020.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Câu chuyện kinh doanh

Không chỉ Facebook, PayPal cũng vừa gia nhập "team Gojek"

Gojek thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của siêu ứng dụng này. Khoản đầu tư mới sẽ hỗ trợ sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, với trọng tâm là hỗ trợ các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.

Đọc thêm