Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

18/12/2015 02:43 PM | Kinh doanh

Theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Tập đoàn Đài Loan hợp tác Sapporo, sắp mở nhà máy bia tại Việt Nam

Tập đoàn bia thuộc sở hữu nhà nước của Đài Loan là Tobacco & Liquor, đơn vị sở hữu thương hiệu bia Gold Medal đang được đồn đoán sẽ mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam trong năm 2016.

Cụ thể, theo báo chí Đài Loan thì tập đoàn Tobacco & Liquor đã đồng ý hợp tác với hãng bia Sapporo của Việt Nam – một chi nhánh của tập đoàn Sapporo International để mở nhà máy và sản xuất loại bia Gold Medal tại Việt Nam trong năm 2016.

Theo tờ Focus Taiwan thì Sapporo sẽ đặt nhà máy sản xuất bia Gold Medal tại tỉnh Long An và sản phẩm này sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3 năm tới.

Tờ này cũng tiết lộ, lễ ký kết hợp đồng giữa hai công ty đã diễn ra vào hôm qua tại văn phòng đại diện của Hội đồng phát triển Ngoại thương của Đài Loan (Taiwan Trade Center) ở TP Hồ Chí Minh. Đây được được xem là liên doanh quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực đồ uống có cồn của Tập đoàn Tobacco & Liquor.

Được biết công ty này hy vọng có thể mở rộng thị trường sang những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á sau khi thỏa thuận mới này hoàn tất.

Hiện thị trường bia ở châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 5% trong giai đoạn từ năm 2014 cho đến 2020. Theo đánh giá, năm 2013 thị trường này trị giá 155,93 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên mức 220 tỷ USD vào năm 2020.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm