Tân Đại Hưng của nữ CEO trẻ nhất sàn chứng khoán kinh doanh như thế nào?

31/05/2013 02:19 PM | Kinh doanh

Tân Đại Hưng của nữ CEO trẻ nhất sàn chứng khoán kinh doanh như thế nào?
Ông Phạm Trung Cang và tân CEO của Tân Đại Hưng, bà Phạm Đỗ Diễm Hương

CTCP Nhựa Tân Đại Hưng vừa tạo một sự kiện xôn xao làng chứng khoán khi bà Phạm Đỗ Diễm Hương, 24 tuổi, được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đây là công ty do gia đình ông Phạm Trung Cang, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ làm chủ nên việc con thay cha lãnh đạo công ty cũng không khó để lý giải.

Tân Đại Hưng do ông Cang thành lập năm 1984 từ một cơ sở sản xuất nhỏ, chuyên sản xuất bao bì PP tái sinh cung cấp cho các nhà máy hóa chất, phân bón tại TPHCM và khu vực lân cận.

Hiện nay, hoạt động chính của công ty là sản xuất các loại bao bì từ nhựa PP phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Sản lượng bao bì nhựa năm 2012 của công ty đạt 8.900 tấn, trong đó hơn 2/3 sản lượng được xuất khẩu.

So với các doanh nghiệp bao bì nhựa khác, quy mô của Tân Đại Hưng chỉ ở mức trung bình. Doanh thu năm 2012 đạt hơn 600 tỷ và lợi nhuận đạt 30 tỷ.

Trước đây, khi thị trường chứng khoán sốt nóng, Tân Đại Hưng cũng từng sa đà vào đầu tư tài chính. Năm 2008, do đầu tư chứng khoán lỗ lớn đã dẫn đến việc công ty lỗ hơn 60 tỷ trong năm này. Tuy nhiên, năm 2009 lãi lớn trở lại nhưng tổng lợi nhuận của 2 năm này coi như bằng không.

Là người sáng lập và có ảnh hưởng lớn tới công ty nhưng gia đình ông Phạm Trung Cang chỉ sở hữu 20,1% cổ phần, trong đó cá nhân ông Cang nắm giữ 13,2 %, số còn lại do vợ và một con gái nắm giữ.

Lên sàn từ cuối năm 2007, cổ phiếu TPC đã rơi liền một mạch mất 3/4 giá trị. Thanh khoản của TPC cũng không cao do vậy cổ phiếu này ít hấp dẫn.


Có nhiều thành công trong ngành nhựa nhưng ông Cang chủ yếu được biết đến với vai trò là lãnh đạo ngân hàng.

Từ tháng 4/2010 đến tháng 9/2012, ông Cang đại diện cho nhóm cổ đông liên quan ACB sang tham gia HĐQT Eximbank với vai trò Phó Chủ tịch. Ông Cang đồng thời giữ chức vụ Phó Chủ tịch của ACB và Eximbank cho đến tháng 4/2011 – khi mà quy định hiện hành không cho phép giữ đồng thời chức vụ lãnh đạo tại 2 ngân hàng.

Ông Cang tham gia Hội đồng quản trị của ACB từ năm 1993 và là chủ tịch đầu tiên của ngân hàng này. Ông Cang giữ chức vụ Phó chủ tịch ACB liên tục từ năm 1994 cho đến năm 2011.

Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm