Sụt giảm quảng cáo, New York Times báo lỗ

01/11/2013 08:57 AM | Kinh doanh

Sụt giảm quảng cáo, New York Times báo lỗ
Đầu tháng 8,Công ty The New York Times  thỏa thuận xong thương vụ bán tờ Boston Globe cho John W. Henry, ông chủ của thương hiệu Boston Red Sox, với giá 70 triệu USD. Thương vụ đã hoàn tất vào tuần trước.

Sau khi bán gần hết các tờ báo nhỏ và các lĩnh vực kinh doanh không thuộc trọng tâm, The New York Times đang nỗ lực giữ doanh thu quảng cáo.

Tuy nhiên theo AFP, sự sụt giảm quảng cáo của The New York Times thậm chí còn xảy ra ở lĩnh vực ấn phẩm số nhưng bù lại số lượng người đặt mua dài hạn ấn phẩm số của tập đoàn này lại tăng, giúp tổng doanh thu quý 3 tăng nhẹ 1,8%, từ 355 triệu USD lên 361,7 triệu USD.

Báo The New York Times cho biết tổng số người đặt mua các ấn phẩm số dài hạn cuối quý 3 đạt xấp xỉ 727.000 người, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tổng doanh thu quảng cáo giảm 2% (từ 140,9 triệu xuống 138 triệu USD) trong quý này. Doanh số quảng cáo báo in giảm 1,6% trong khi doanh số quảng cáo ấn phẩm số giảm 3,4% (từ 33,9 triệu xuống 32,8 triệu USD).

Sự thua lỗ này khiến nhiều người bất ngờ vì vào quý 3 năm ngoái, The New York Times báo cáo lợi nhuận 2,7 triệu USD.

The New York Times giải thích sự sụt giảm doanh thu quảng cáo online do thị phần quảng cáo các ấn phẩm số ngày càng trở nên khó lường và rời rạc.

Nhưng hãng này cho biết sau khi trừ ra nhiều khoản mục đặc biệt, lợi nhuận hoạt động của công ty tăng 39,9 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty The New York Times đang chuyển trọng tâm kinh doanh từ báo giấy sang báo mạng khi tập đoàn này đang cố gắng thích ứng với việc giảm số lượng bạn đọc và cạnh tranh với các nguồn tin tức mạng khác.

Những năm gần đây, tập đoàn The New York Times đã bán đi nhiều tài sản và tập trung vào thương hiệu cốt lõi là nhật báo The New York Times và website của báo này. Trong năm 2012, tập đoàn này đã hoàn tất bán 16 tờ báo khu vực, tờ About Group và rút tiền góp vốn ở Tập đoàn Fenway Sports. 

Theo Quỳnh Trung

duchai

Tuổi Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm