Quảng Ninh hoãn khởi công cảng hàng không 7.500 tỷ đồng của Sun Group

24/03/2015 04:22 PM | Kinh doanh

Do thời tiết thất thường, mưa nhiều tại khu vực huyện Vân Đồn hơn nữa lại đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các hạng mục đấu nối với Cảng hàng không Quảng Ninh...

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, chiều 23/3, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh và nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án động lực khu kinh tế Vân Đồn.

Theo báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế, mặc dù các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và các nhà thầu đã tích cực vào cuộc, huy động nhân lực, phương tiện máy móc để tổ chức thi công các hạng mục đấu nối với Cảng hàng không Quảng Ninh, tuy nhiên, do thời tiết thất thường, mưa nhiều tại khu vực huyện Vân Đồn hơn nữa lại đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Vì vậy, một số hạng mục hạ tầng đấu nối vào khu vực xây dựng Sân bay Vân Đồn khó có thể hoàn thành đồng bộ vào ngày dự kiến khởi công (27/3/2015).

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh và nghe báo cáo tiến độ thực hiện một số dự án, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính yêu cầu huyện Vân Đồn, các đơn vị thi công cần tích cực hơn nữa, phấn đấu đẩy nhanh hoàn thiện các phần việc, công trình.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án hạ tầng liên quan đến khu kinh tế Vân Đồn. Sở GTVT cần lưu ý, tính toán mở rộng tỉnh lộ 334.

Với khu tái định cư, cần tích cực thúc đẩy triển khai, nghiên cứu xây dựng cảng du thuyền. Các nhà đầu tư cần tiếp cận, cập nhật những điều chỉnh quy hoạch theo tinh thần mới. Đặc biệt, cần sớm  triển khai bố trí tái định cư, ổn định đời sống, sinh hoạt cho nhân dân trong diện phải giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án.

Trên cơ sở đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế và ý kiến tham gia của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đã thống nhất lùi thời gian khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh để tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng đấu nối.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, huyện Vân Đồn, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành mọi công việc cần thiết để sớm tổ chức khởi công Cảng hàng không Quảng Ninh vào thời điểm thích hợp.

Cảng hàng không Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện. Cảng được xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn theo hình thức BOT với tổng mức gần 7.500 tỷ đồng, có quy mô cảng hàng không cấp 4E, là cảng nội địa được đón các chuyến bay quốc tế.

Dự án này do Tập đoàn Sun Group của tỷ phú kín tiếng Lê Viết Lam đầu tư.

>> [Q&A] Chân dung tập đoàn Sun Group của tỷ phú 'bí ẩn' Lê Viết Lam

Thảo Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm