Ngành công nghiệp truyền hình trả phí đang chết dần

25/11/2013 01:50 PM | Kinh doanh

Đây là năm tồi tệ nhất ngành công nghiệp Tivi từng trải qua.

Ngành công nghiệp truyền hình trả phí đang chết dần

Nội dung nổi bật:

- Ngành công nghiệp Truyền hình trả phí đang trải qua 12 tháng tồi tệ nhất từ trước đến nay. Tổng cộng 130.000 thuê bao truyền hình đã mất đi trong quý 3 năm 2013, mức lớn nhất từ trước tới nay.

- Tổng cộng, có đến 5 triệu người đã chấm dứt hợp đồng thuê bao băng rộng và truyền hình trả phí bắt đầu từ năm 2010 tới nay. Xếp hạng của cả Truyền hình cáp và mạng băng thông rộng đều giảm. Thậm chí xếp hạng của các sự kiện Truyền hình lớn cũng suy giảm.

- Lý do:

. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong nhiều năm của các kênh truyền hình cable có chất lượng cao như AMC và HBO.

. Người dùng Truyền hình bắt đầu chuyển sang xem các video - bao gồm các show Truyền hình, các bộ phim trên internet hoặc trên các thiết bị di động.


Một nghiên cứu cho thấy, từ tháng 9 năm 2011, các chỉ số đang ngày càng xuống thấp. Các nhà phân tích cho biết: "Ngành công nghiệp Truyền hình trả phí đang trải qua 12 tháng tồi tệ nhất từ trước đến nay". Tổng cộng 130.000 thuê bao truyền hình đã mất đi trong quý 3 năm 2013, cho dù đây không phải là con số quá lớn. Nhưng nó là lớn nhất từ trước tới nay - bao gồm cả dịch vụ truyền hình qua Internet.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet băng rộng hy vọng có lợi ích từ việc các thuê bao truyền hình trả phí chuyển sang sử dụng dịch vụ internet, nhưng thực tế không phải như vậy

Tổng cộng, có đến 5 triệu người đã chấm dứt hợp đồng thuê bao băng rộng và truyền hình trả phí bắt đầu từ năm 2010 tới nay.

Khách hàng đang mất dần

Hãng Time Warner, đã mất 306.000 thuê bao truyền hình trong Quý 3, và 24.000 thuê bao internet.

Tom Rutledga, CEO của Charter cho biết ông ta rất bất ngờ khi có đến 1.3 triệu trong 5.5 triệu thuê bao không muốn dùng Tivi - họ chỉ cần kết nối Internet.

Các biểu đồ thống kê dưới đây cho thấy ngành công nghiệp trả phí đang chết dần

Ngành công nghiệp Truyền hình trả phí đang nằm trong thời kì khủng hoảng. Chú ý dòng "tăng trưởng" là liên tục dưới số 0.


Citi Research

nielsen tv ratings

Ngày càng ít người xem Tivi

Đây là một vấn đề mang tầm vĩ mô: Các điểm đánh giá đều giảm theo từng năm.

Không quá bất ngờ khi ngành Truyền hình trả phí đang giảm dần. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong nhiều năm của các kênh truyền hình cable có chất lượng cao như AMC và HBO.

Nhưng xếp hạng của cả Truyền hình cáp và mạng băng thông rộng đều giảm.

Thậm chí xếp hạng của các sự kiện Truyền hình lớn cũng suy giảm.

Mọi người không còn xem World Series nhiều như trước, cho dù xu hướng này thường xuất hiện nhiều hơn trong giới trẻ.

World Series TV Ratings

NBA Finals TV RatingsData via SportsMediaWatch.com and Zap2It.com

Lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng thuê bao tại các nhà cung cấp lớn giảm xuống dưới 40 triệu.

Cable TV subscribers ISI Group


Vậy tại sao các thông số xếp hạng đều suy giảm.

Chúng ta đang bắt đầu một thời kì lịch sử, trong đó người dùng Truyền hình bắt đầu chuyển sang xem các video - bao gồm các show Truyền hình, các bộ phim trên internet hoặc trên các thiết bị di động.

Xu hướng này làm tổn thương tới các nhà cung cấp Truyền hình.

Gần 5 triệu thuê bao Truyền hình cáp đã chấm dứt hợp đồng tại khắp mọi nơi trong vòng 5 năm qua. Số lượng thuê bao còn lại có thể giảm xuống dưới 40 triệu tới cuối năm, theo thống kê từ ISI Group.

Các công ty Cáp và băng thông rộng ngày càng khó giữ chân khách hàng.

Biểu đồ dưới đây là biểu đồ quan trọng nhất: Số lượng các khách hàng bổ sung với tất cả các dịch vụ: Truyền hình cáp, internet băng rộng và điện thoại có định

Số thuê bao cáp và băng rộng thay đổi theo mùa. Số người đăng kí cũng thay đổi theo mùa, vì mọi người thay đổi địa điểm thuê nhà theo từng mùa và nhu cầu gia đình.

Đã từng có thời kì mỗi quý có thêm 500.000 thuê bao mới, nhưng hiện tại các công ty cáp và internet cảm thấy may mắn nếu họ nhận được các thuê bao mới. Rõ ràng, ngành công nghiệp đang mất dần các thuê bao hơn là tăng số lượng.

cable tv subscribers

Lần đầu tiên trong lịch sử, có ít hơn một nửa số thuê bao băng rộng có đăng kí truyền hình cáp

Chuyện xảy ra là mọi người đang từ bỏ truyền hình cáp như là một sản phẩm độc lập, và thị trường chuyển sang hướng có lợi cho các công ty như AT&T và Verizon, khi họ cho phép đăng kí Tivi với dịch vụ truy cập internet tốc độ cao

cable tv subscribers
Cable tv company net adds subscribers


Một nghiên cứu vĩ mô cho thấy ngày càng ít hộ gia đình thực sử sở hữu một chiếc Tivi

Biểu đồ cho thấy - Số lượng người xem Tivi đang giảm dần. Chú ý rằng số lượng hộ gia đình đang tăng dần. Kết luận rằng số Tivi trong các hộ gia đình đang giảm dần.

tv ratings nielsen households


Ngày càng ít hộ gia đình có Tivi vì họ xem video trên các thiết bị di động. Nghiên cứu cho thấy, mọi người dành thời gian cho thiết bị di động nhiều hơn, và giảm dần cho Tivi.

Slide079

 

Sự bùng nổ của Mobile video, có đến 40% truy cập youtube đến từ Mobile.

Slide030


Các Tablet đang ngày càng chiếm lấy thời gian của người sử dụng - thay vì Tivi như trước kia.

Slide039

 

Dòng tiền đang chuyển dần từ Tivi sang các nội dung số.

Báo cáo cho biết người sử dụng ngày càng dành thời gian để xem các quảng cáo trên các Nội dung số hơn là Tivi. Chi phí quảng cáo vì vậy cũng chạy theo xu hướng này.

Death of TV cable ads

Thị trường không quan tâm rằng số người xem Tivi thực sự đang giảm

cable tv stocks

kyanh

Theo TaichinhTieudung

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm