Gtel Mobile sắp công bố thương hiệu thay thế Beeline

08/09/2012 09:00 AM | Kinh doanh

Tên mới của mạng viễn thông do Gtel Mobile quản lý sẽ được công bố trong hai tuần tới để chính thức tạm biệt thương hiệu Beeline vào cuối tháng 10.

Gtel Mobile sắp công bố thương hiệu thay thế Beeline
Beeline có biểu tượng là chú gà con với hai sọc màu vàng đen đặc trưng. Ảnh: Beeline
Theo đại diện của Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu (Gtel Mobile), thời hạn sử dụng thương hiệu Beeline của đối tác một thời là VimpelCom sẽ chấm dứt trong tháng 10. Đến nay hãng đã cơ bản hoàn thành kế hoạch chuyển đổi thương hiệu mới. Dự kiến, trong một hoặc hai tuần tới, Gtel Mobile sẽ công bố tên mạng viễn thông thay thế cho Beeline.

Tên cũng như logo, các đặc điểm nhận diện thương hiệu mới đến lúc này vẫn chưa được tiết lộ. Việc thay thế sẽ được thực hiện gần như toàn bộ, chỉ kế thừa một vài chi tiết từ thương hiệu cũ.

Liên quan tới đầu số và quyền lợi của khách hàng hiện sử dụng mạng Beeline, đại diện nhà mạng khẳng định với VnExpress sẽ không có sự thay đổi nào, vẫn sử dụng hai dải 099 và 0199 hiện nay. Các gói cước, khuyến mại, cũng như quyền lợi của những khách hàng vẫn được đảm bảo.

"Về cơ bản, khách hàng chỉ nhận thấy đổi về tên nhà mạng, mọi hỗ trợ và kết nối vẫn giữ nguyên như khi sử dụng Beeline", vị đại diện này nói.

Thời gian gần đây, thị trường sim số Beeline khá trầm lắng dù nhà mạng vẫn tung ra nhiều gói khuyến mại "khủng". Ba năm trước, Beeline bước chân vào thị trường đầy xôn xao với hình ảnh chú gà con và gói cước BigZero, khiến các nhà mạng lớn ngay sau đó phải tung chương trình khuyến mại để hấp dẫn khách hàng. Chỉ sau 3 tháng đầu tiên, Beeline đã có một triệu thuê bao.

Theo số liệu của Beeline báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, mạng này có 6 triệu thuê bao đăng ký đến hết năm 2011, nhưng số liệu do VimpelCom công bố mới đây chỉ gần 3 triệu. Về thị phần, 3 mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel chiếm tới 95%; trong khi Beeline cùng 3 mạng khác (Vietnamobile, S-Fone và EVN Telecom) chỉ chia nhau 5% còn lại.

Ngày 23/4/2012, Tập đoàn VimpelCom của Nga đã tuyên bố hoàn tất thỏa thuận bán lại toàn bộ 49% cổ phần tại Việt Nam cho đối tác Gtel Mobile. Theo đó, VimpelCom sẽ chấm dứt mọi trách nhiệm và quyền lợi đối với Beeline, đồng thời phía Gtel Mobile sẽ chính thức ngừng sử dụng thương hiệu này sau 6 tháng kể từ ngày chuyển giao.

Beeline là thương hiệu mạng di động của VimpelCom được sử dụng tại một số quốc gia như Ukraine, Armenia, Lào, Campuchia và Việt Nam. Năm 2009, Beeline lần đầu lọt top 100 thương hiệu mạnh nhất toàn cầu của Financial Times, xếp ở vị trí 72. Tuy nhiên, sang năm 2010, thương hiệu này rơi xuống vị trí 92, giá trị cũng giảm từ 8,9 xuống còn 8,1 tỷ USD. Đến năm 2011, Beeline ra khỏi bảng xếp hạng này.

Theo Anh Quân
Vnexpress

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Nhà đầu tư cá nhân với 22 năm chinh chiến tiết lộ chiến lược "lon cà phê" để thắng trên thị trường chứng khoán

Chiến lược đầu tư lon cà phê này cũng có thể ví như việc chọn một hạt giống tốt gieo xuống đất để ngày nào đó thành cây cổ thụ trong tài khoản.

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm