Chủ tịch TGDĐ: "FPT bán thì tôi có thể mua"

17/03/2016 05:44 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Đức Tài khẳng định nếu một đối tác khác TGDĐ mua FPT thì cũng không có gì đáng ngại, quan trọng là "biết người biết ta để bách chiến bách thắng".

Chủ tịch TGDĐ: "FPT bán thì tôi có thể mua"

Chiều nay, hãng tin Nikkei Asian Review cho biết FPT sẽ chuyển nhượng mảng phân phối và bán lẻ, gồm chuỗi cửa hàng FPT Shop và FPT Studio vào cuối năm 2016. Thông tin này khiến nhiều người nhớ đến khẳng định của đại diện Thế Giới Di Động (TGDĐ) gần đây khi cho rằng, đang quan tâm đến việc mua lại chuỗi bán lẻ của FPT.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT TGDĐ nói: "Ai bán gì, thấy được thì mình mua thôi, FPT bán thì tôi cũng có thể mua. Mới chỉ là có thể, chưa nói lên điều được điều gì".

Ông Tài cũng từ chối bình luận về giá bán dự báo của FPT vào khoảng 2.300 - 2.700 tỷ đồng với lý do "Người bán có quyền nói giá, người mua có quyền trả giá, đâu có ai ép được ai đâu. Bán nhà cũng vậy thôi, nói cao quá thì không ai mua".

Trả lời câu hỏi phóng viên về việc TGDĐ có lo ngại gì nếu một đơn vị khác sẽ mua FPT để cạnh tranh thị trường, ông Tài khẳng định TGDĐ không ngại bất kỳ đối thủ nào, dù là đối thủ nội địa hay nước ngoài. "Biết người biết ta thì mới bách chiến bách thắng, đánh trận mà không biết đối thủ là ai thì đánh sao được", ông Tài nói.

Chủ tịch HĐQT TGDĐ nhấn mạnh còn quá sớm để nói trước mọi thứ.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm