Apple thưởng cho Tim Cook bao nhiêu trong năm 2015?

07/01/2016 10:04 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo của hãng Apple, đội ngũ lãnh đạo của công ty nhận được khoảng 25 triệu USD trong năm 2015 nhờ kết quả kinh doanh khả quan của hãng so với năm trước.

Apple thưởng cho Tim Cook bao nhiêu trong năm 2015?

Trong đó, 5 nhà lãnh đạo chủ chốt của công ty mỗi người nhận được 20 triệu USD dưới dạng cổ phiếu thưởng và 5 triệu USD tiền lương thưởng.

Riêng CEO Tim Cook chỉ nhận 2 triệu USD tiền lương và 8 triệu USD tiền cổ phiếu thưởng trong năm 2015. Tuy vậy, Giám đốc Cook vẫn còn 3,1 triệu cổ phiếu thưởng Apple chưa bán và nếu tính đến ngày cuối năm tài khóa, ngày 25/9/2015, tổng giá trị số cổ phiếu này là 353 triệu USD.

Các lãnh đạo cấp cao của Apple được nhận mức lương thưởng cao như vậy là do công ty đã đạt doanh thu mục tiêu đề ra cho năm 2015, với doanh số 233,7 tỷ USD và lợi nhuận ròng 53,4 tỷ USD.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt ra nghi vấn cho mảng kinh doanh của iPhone khi nhu cầu thị trường cho loại sản phẩm này thấp hớn dự báo, qua đó khiến cổ phiếu Apple giảm 15% trong tháng trước.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm