Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé "bám càng" máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh

26/12/2021 09:40 AM | Xã hội

Hành trình "đu càng" máy bay điên rồ của cậu thiếu niên 14 tuổi đã trở thành một kỳ tích trong ngành hàng không Trung Quốc vì quá khó tin.

Năm 2004, truyền thông Trung Quốc sốc trước tin tức có 2 thiếu niên đã liều lĩnh bám vào cánh máy bay suốt 1,5 tiếng đồng hồ trên độ cao 10.000m. Sau đó, chỉ 1 trong 2 người được trở về. Thế nhưng dù may mắn sống sót, với cậu bé 14 tuổi năm ấy, trải nghiệm đó để lại những vết thương vĩnh viễn không thể xóa nhòa.

Cậu bé bám càng máy bay vì... giận bố mẹ

Lương Phan Long sinh năm 1990 tại Hồ Nam, Trung Quốc trong một gia đình bình thường. Ngày bé, cậu được nhận xét là ngoan ngoãn, nghe lời. Thế nhưng vào cấp 2, Phan Long bắt đầu quen với nhiều bạn xấu. Cậu thường xuyên trốn học đến tiệm net chơi game. Biết chuyện, bố mẹ cậu học trò cấp 2 đánh mắng con té tát. Với tâm lý phản nghịch tuổi mới lớn, Phan Long càng nổi loạn và bỏ nhà ra đi.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 1.

Lương Phan Long và mẹ

Tháng 11/2004, Lương Phan Long đến ga xe lửa Hoài Hóa, trốn lên một toa tàu trống. Nhưng không lâu sau cậu bé đã bị nhân viên bảo vệ bắt lại và đuổi xuống tàu. Cậu đi bộ dọc theo đường sắt mãi, cho đến khi mệt quá lả đi mới biết mình đã ở tận Côn Minh. Cậu được người dân địa phương tốt bụng đưa về một trạm cứu hộ. Tại đây, Phan Long tình cờ gặp một cậu bé cũng trạc tuổi mình. Thiếu niên đó tên Thúc Thanh, cũng bỏ nhà đi bụi vì dỗi bố mẹ. Vì không muốn bị bắt về nhà với phụ huynh, hai người bạn mới quyết định cùng nhau bỏ trốn khỏi trạm cứu hộ.

Ngày 10/11, Lương Phan Long và Thúc Thanh trèo rào bỏ trốn. Cả hai đi lang thang, đến tối thì đến sân bay quốc tế Côn Minh. Hai người lẻn vào trong chơi giết thời gian. Được một hồi, hai cậu bé mệt và nằm ngủ lăn trên bãi cỏ. Khi tỉnh dậy, chúng thấy một chiếc máy bay đang đậu cách đó không xa nên lại nghịch ngợm trèo lên máy bay chơi.

Hai cậu bé chưa được đi máy bay bao giờ chìm đắm trong khung cảnh mới lạ ở khoang hạ cánh. Chúng không hề biết rằng chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh đến Trùng Khánh. Đúng 8h10 sáng ngày 11/11, chuyến bay 3U8670 khởi hành theo giờ đã định.

Đối mặt với Tử thần trên độ cao 10.000m

Sự rung động dữ dội và tiếng gầm rú khủng khiếp đột ngột của động cơ khiến hai cậu bé hoảng sợ. Gió mạnh đập thẳng từ cửa khoang tràn vào khiến chúng không thở được. Trong lúc bất ngờ, Lương Phan Long suýt bị cuốn đi. Cậu vội ôm chặt một thanh kim loại bên cạnh và toàn thân bất động vì quá sợ hãi.

Đến khi mở mắt ra, Lương Phan Long đã thấy mình ở giữa bầu trời và Thúc Thanh đã không còn bên cạnh. Hiểu chuyện gì đã xảy ra, cậu bé càng thêm run rẩy, chỉ biết nghiến chặt răng ôm lấy "cây cọc" của mình và cầu nguyện.

Cậu bé đã bám vào bộ phận bánh xe của máy bay. May mắn là 1 lúc sau, bánh xe được thu vào khoang chứa, Lương Phan Long đã cuộn tròn và nằm yên trong khoang này trên suốt hành trình còn lại.

Về sau, Phan Long mới biết lúc đó mình đã ở trên độ cao 10.000m, trong không khí cực kỳ loãng và nhiệt độ rơi vào khoảng âm 30-50 độ C. Không khí quá khắc nghiệt khiến cậu thấy khó thở tột độ, toàn cơ thể run cầm cập, toàn thân thấy tê cóng, ý thức cũng dần mê man.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 2.

Khu vực nhỏ xíu nơi Phan Long đã cố cuộn người vào

Được một lúc, cậu lại thấy toàn thân nóng rát, phải cởi áo khoác ra. Đây chính là hiện tượng sốc nhiệt. Khi nhiệt độ của môi trường xung quanh con người giảm mạnh đột ngột sẽ gây ra hiện tượng tê liệt cảm giác ở trung tâm điều nhiệt của cơ thể, tạo cảm giác cực kỳ nóng như bỏng cháy. Suốt cả chuyến bay dài, toàn bộ hành khách và nhân viên ở trên máy bay không biết có một cậu bé đang vật lộn với Tử thần một cách quằn quại suốt hơn tiếng đồng hồ.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 3.

Suốt hơn tiếng rưỡi, Phan Long đã bám vào bánh xe lơ lửng trên độ cao 10.000m

Đến khoảng 9h30, máy bay bắt đầu hạ độ cao để hạ cánh. Điều đó có nghĩa là bánh xe lại bị hạ xuống lần nữa. Lương Phan Long lại phải đối mặt với những đợt gió kinh hoàng một lần nữa.

Khi máy bay đã hạ cánh thành công, cậu dùng hơi sức cuối cùng của mình bò vào trong khoang chứa. Một lúc sau, nhân viên dưới mặt đất kinh hãi phát hiện thấy một mảnh quần áo dính vào trong bánh xe. Mọi người lập tức chạy tới kiểm tra thì thấy một cậu bé đang nằm co quắp trong tình trạng kiệt quệ, run rẩy.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 4.

Cuộc phiêu lưu điên rồ của 2 cậu bé 14 tuổi đã để lại một câu chuyện đau lòng

Ám ảnh mãi mãi về sau

Sau 1 hành trình không thể tin nổi như vậy, Lương Phan Long đã sống sót trong sự kinh ngạc của toàn bộ bác sĩ và người dân Trung Quốc. Kỳ tích đó đã khiến cậu bé 14 tuổi trở nên vô cùng nổi tiếng, báo đài tìm đến phỏng vấn rầm rộ ngày qua ngày.

Nhưng dù đã giữ lại được mạng sống, chuyến bay kinh hoàng đã khiến Lương Phan Long chịu rất nhiều hậu quả. Cậu bị thủng màng nhĩ cả hai tai và viêm tai giữa. Thị lực của cậu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hai chân tay thì bị chuột rút thường xuyên cả ngày.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 5.

Cậu bé bị rất nhiều di chứng sức khỏe sau đó

Tháng 3/2005, bố mẹ của Lương Phan Long đệ đơn kiện sân bay Côn Minh và hãng hàng không vì đã không kiểm tra, giám sát dẫn đến tai nạn hi hữu của con trai họ. Sau nhiều kiện cáo qua lại, hãng hàng không đã bồi thường cho gia đình 50.000 NDT (khoảng triệu VNĐ). Bố mẹ Thúc Thanh cũng nhận được 70.000 (khoảng 253 triệu VNĐ) vì lý do nhân đạo.

Sau cuộc phiêu lưu ngớ ngẩn mà quá hãi hùng đó, tâm lý cậu thiếu niên đang trong độ tuổi phát triển lại thay đổi đáng kể. Cậu trở nên trưởng thành, biết suy nghĩ hơn. Phan Long bỏ chứng nghiện game, cố gắng học hành chăm chỉ và không cãi lời bố mẹ nữa.

 Câu chuyện không thể tin nổi về cậu bé bám càng máy bay trên độ cao 10.000m vẫn sống sót kỳ diệu, ký ức kể lại gây kinh ngạc lẫn ám ảnh - Ảnh 6.

Cậu thiếu niên nổi loạn, nghịch ngợm đã thay đổi hẳn sau biến cố

Hiện tại, sau 14 năm thảm kịch xảy ra, Lương Phan Long đã có một cuộc sống bình yên. Cậu đã lập gia đình và mở một cửa hàng của riêng mình, đồng thời chuyển đến thành phố Trùng Khánh định cư.

Kể lại về sai lầm tuổi trẻ gây chấn động năm xưa, Lương Phan Long vẫn vô cùng xúc động. Trong phỏng vấn với truyền thông, anh cho biết việc phải chứng kiến sự ra đi của người bạn đồng hành Thúc Thanh là ám ảnh mãi mãi không bao giờ quên trong tâm trí anh.

"Cậu ấy đã chết, còn tôi thì sống. Cậu ấy rất dễ thương, trông giống Harry Potter và tôi vẫn nhớ kỹ cậu ấy dù tình bạn đó chỉ kéo dài vài ngày", Lương Phan Long nghẹn ngào nói. Anh cũng mong rằng bi kịch tương tự như mình sẽ không bao giờ xảy ra lần nào nữa.

Nguồn: Sohu

Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM