Cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép nghi nhiễm COVID-19, An Giang họp khẩn

15/04/2021 09:30 PM | Thời sự

Hai vợ chồng từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam vừa được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Qua test nhanh, CDC An Giang thông báo có 1 ca nghi nhiễm COVID-19.

Cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép nghi nhiễm COVID-19, An Giang họp khẩn

Ngày 15/4, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã có cuộc họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Campuchia đang ở mức nguy hiểm. Tính đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm tại quốc gia này là hơn 4.800 ca; trong đó liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2” đã làm khoảng 4.300 người nhiễm. Chính vì vậy, Chính phủ nước này đã quyết định đóng cửa địa bàn Thủ đô Phnom Pênh và TP. Ta Khmau; tỉnh Kandal đóng tạm thời trong thời gian 14 ngày, tính từ 00h00’ ngày 15/4 - 28/4/2021 nhằm đảm bảo quản lý dịch bệnh trên các địa bàn nói trên; đồng thời, ngăn chặn không cho lây lan đến các khu vực khác.

Tại Việt Nam, ngày 13/4, Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang thông báo, tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác vừa phát hiện vợ chồng ông D.D.Q và bà T.T.B nhập cảnh trái phép từ Phnom Pênh về Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa 2 trường hợp này cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An.

Cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép nghi nhiễm COVID-19, An Giang họp khẩn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp

Từ kết quả trên, Đội đáp ứng nhanh của huyện An Phú đã phối hợp Trung tâm y tế 2 xã Khánh An và Thị trấn Long Bình, tiến hành điều tra và cho cách ly ngay các trường hợp tiếp xúc gần với các đối tượng nêu trên. Tiến hành xét nghiệm nhanh, kết quả CDC An Giang thông báo có ông D.D.Q “nghi ngờ nhiễm COVID-19”.

Ngay sau đó, 2 vợ chồng này được lấy mẫu gửi về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả nghi ngờ cả 2 đều dương tính. Hiện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã gửi mẫu nhờ viện Pasteur tham chiếu kết quả.

Ông Phạm Thanh Tâm - Giám đốc CDC An Giang cho biết, hiện tại, sức khỏe của 2 đối tượng ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt hoặc khó thở. Đồng thời, ông Tâm cũng đề nghị chuyển 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 về Trung tâm y tế huyện An Phú cách ly và điều trị. Tiến hành phun khử khuẩn xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế...

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này yêu cầu ngành y tế xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến tại huyện Châu Thành để phục vụ tốt công tác cách ly, điều trị; tránh bị lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.

Đối với 2 ca nghi nhiễm, ông Bình chỉ đạo Sở Y tế phải có sự hỗ trợ kịp thời cho y tế huyện An Phú về trang thiết bị, cũng như kinh nghiệm về việc điều trị dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần; thực hiện tiêu độc, khử trùng các Cửa khẩu và các cơ sở điều trị bệnh để đảm bảo an toàn phòng dịch. Không thông quan hàng hóa qua cửa khẩu sau 18h hằng ngày. Lực lượng biên phòng chủ trì cùng quân sự và công an xây dựng lực lượng dự phòng để sẵn sàng thay thế cho lực lượng tuyến đầu nhằm đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch, trong đó lực lượng Biên phòng là nòng cốt. Tiếp tục truyền thông để mỗi người dân luôn là “một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”, khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5K và không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. Đồng thời, công khai kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trên tinh thần không che giấu dịch.

KIM HÀ

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược đằng sau loạt biển quảng cáo “mỗi quận 1 câu thơ” của Baemin, khiến Grab, Now cực kỳ khó chịu!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Đọc thêm