Cảnh làm dưa muối của một xưởng thủ công Trung Quốc khiến người xem "mắc nghẹn", không tin nổi vào mắt mình

24/11/2021 17:31 PM | Xã hội

Người ta thật sự làm dưa muối theo cách này sao?

Chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm là điều mà bất kì ai cũng quan tâm. Bởi thế, khi thấy những đoạn clip làm đồ ăn có vẻ kém vệ sinh là các cư dân mạng đều xôn xao, thi nhau đi tìm nguồn gốc để... tránh. Như mới đây, một đoạn clip làm món dưa muối đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Lý do chính là bởi cách người ta nén dưa vào bên trong những chiếc vại...

Cảnh làm dưa muối của một xưởng thủ công Trung Quốc khiến người xem "mắc nghẹn", không tin nổi vào mắt mình

Thay vì dùng tay, đeo găng tay cho vệ sinh thì người trong video lại đi ủng và... nhảy thẳng lên trên từng vại dưa, dùng lực của chân để nhấn xuống. Cách làm này có vẻ hiệu quả hơn và đỡ mệt hơn so với bằng tay thì phải? Ấy thế nhưng, nó lại khiến cho những người xem video tá hoả bởi cảm giác về độ vệ sinh của món ăn này gần như là... không còn nữa.

 Cảnh làm dưa muối của một xưởng thủ công Trung Quốc khiến người xem mắc nghẹn, không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 2.

Theo người đăng tải, đoạn video này được ghi nhận tại Trung Quốc, chưa rõ địa điểm cụ thể nhưng có vẻ là một xưởng làm dưa thủ công. Cũng chưa rõ đây là món ăn làm cho người hay sử dụng cho chăn nuôi, vì thế vẫn chưa thể khẳng định được chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn trên. Dù vậy, nó vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm bởi đây là chuyện mà ai cũng lo lắng dù ở bất kì thời điểm nào.

Nguồn: TikTok

Hạ Linh

Từ khóa:  vệ sinh an toàn
Cùng chuyên mục
XEM