Cảnh báo nhiều trẻ bị viêm phế quản sau mắc COVID-19

17/05/2022 10:44 AM | Xã hội

Thời gian gần đây, Bệnh viện E tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi mắc bệnh đường hô hấp nhập viện, trong đó, phần lớn bệnh nhi từng bị mắc COVID-19 trước đó.

Cảnh báo nhiều trẻ bị viêm phế quản sau mắc COVID-19

Có con đang điều trị tại Khoa Nội nhi tổng hợp, Bệnh viện E, chị H.T.T. (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Bé ở nhà bị nôn trớ liên tục nên gia đình đưa vào viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh chính của bé là ở đường hô hấp".

Được biết, bệnh nhi bị COVID-19 từ tháng 2, đã khỏi và không có biểu hiện gì, gần đây bệnh nhi bị ho nhiều sau đó bị nôn trớ không dừng được.

Nằm cùng phòng bệnh với con chị T., một bệnh nhi khác cũng từng mắc COVID-19 cách đây 2 tháng và không có biểu hiện gì đặc biệt. Gần đây, bệnh nhi có biểu hiện ho nhiều, khó thở nên đã được gia đình đưa đi khám và phát hiện viêm phế quản.

Qua theo dõi, các bác sĩ nhận thấy, hầu hết các ca tới khám, lúc bị mắc COVID-19 chủ yếu có biểu hiện sốt cao, những biểu hiện về đường hô hấp khá nhẹ nhàng. Nhưng sau khi đã âm tính với COVID-19, bệnh nhi tới khám với những triệu chứng đường hô hấp rầm rộ hơn.

Các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo: Phụ huynh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc kháng sinh cho trẻ, đặc biệt với những trẻ từng mắc COVID-19. Khi thấy trẻ có những biểu hiện ho kéo dài, khó thở, sốt cha mẹ cần đưa con đến các cơ sở y tế sớm để được khám và điều trị kịp thời.

Theo P.V

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm