Cảnh báo đầu tư vào ‘nền tảng Vinpearl E+’

01/10/2022 09:47 AM | Kinh doanh

Cơ quan công an khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào “nền tảng Vinpearl E+” và không phát tán thông tin trái phép, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và bảo hộ thương hiệu của Vinpearl.

Cảnh báo đầu tư vào ‘nền tảng Vinpearl E+’ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trang https://app.wenbaoerjiudian.com.

Ngày 30/9, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phát đi khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào “nền tảng Vinpearl E+”, không phát tán thông tin trái phép, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và bảo hộ thương hiệu của Vinpearl.

Trước đó, nhiều trang web, tài khoản, trang, nhóm trên mạng xã hội Facebook, Zalo sử dụng biểu tượng và thương hiệu Vinpearl của Công ty Cổ phần Vinpearl để quảng bá việc “Tập đoàn VINGROUP cho ra mắt nền tảng đầu tư quảng cáo trực tuyến về khách sạn cao cấp khu nghỉ dưỡng VINPEAL...”. Từ đó, kêu gọi đầu tư vào nền tảng mới mang tên “VinPearl E+ nền tảng đầu tư mới 4.0” với cam kết “siêu lợi nhuận”.

Các trang web để người dùng nạp tiền gồm https://app.wenbaoerjiudian.com, https://app.wenboerjiudiantbb.com hoặc ứng dụng di động VinPearl E+ (đường dẫn: https://a.nucdms.xyz).

Công ty Cổ phần Vinpearl khẳng định công ty và Tập đoàn Vingroup không có bất cứ dự án hay nền tảng nào có tên là “VinPearl E+ Nền tảng đầu tư mới 4.0”.

Qua xác minh, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định đây là hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng sử dụng trái phép logo, thương hiệu và hình ảnh của VinPearl, bịa đặt về “nền tảng Vinpearl E+” để kêu gọi đầu tư trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào “Nền tảng Vinpearl E+”; không phát tán thông tin trái phép, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và bảo hộ thương hiệu của Vinpearl; không truy cập, nạp tiền tại các địa chỉ nêu trên; kịp thời cảnh báo người thân, bạn bè của mình về các dự án “ma”, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nếu phát hiện các dự án, đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, cần sớm tố giác với cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hà

Cùng chuyên mục
XEM