Cắn răng bán ô tô để giúp con trai lập nghiệp, 12 năm sau người mẹ bật khóc khi nhận lại chính chiếc xe năm nào do con tặng lại

24/06/2018 08:44 AM | Sống

Trong suốt 12 năm, anh Ross Rothero-Bourge, tới từ Famouth, Anh quốc đã tự hứa với lòng mình rằng sẽ mua tặng lại mẹ chiếc StreetKar năm nào bà đã bán đi để giúp anh lập nghiệp. Và Ross quả thực đã giữ lời.

12 năm trước, cô Rothero (khi ấy 51 tuổi) đã phải bán chiếc xe hơi yêu quý họ Ford Streetkar để lấy tiền hỗ trợ con trai mình - anh Ross Rothero-Bourge - khi anh đang gặp trục trặc với con đường trở thành một nhạc sĩ. Ross khi đó đang thực hiện một chuyến lưu diễn và cần có một chiếc xe tải để chở dụng cụ biểu diễn theo mình. Kể từ giờ phút đó, Ross luôn tự hứa với lòng mình rằng một ngày nào đó, anh sẽ trả lại cho mẹ chiếc StreetKar yêu quý về với người mẹ của mình.

12 năm sau, chỉ một vài ngày sau sinh nhật lần thứ 63 của cô Lynette Rothero, Ross - giờ đây là một kỹ sư âm thanh thành công - đã đem về một món quà bất ngờ. Đoán xem, món quà đó là gì nào?

Cắn răng bán ô tô để giúp con trai lập nghiệp, 12 năm sau người mẹ bật khóc khi nhận lại chính chiếc xe năm nào do con tặng lại - Ảnh 1.

Ting ting! Đáp án chính xác, đó chính là một chiếc Ford StreetKar màu xanh lấp lánh, y hệt chiếc mà mẹ anh đã phải bán đi nhiều năm trước để lấy tiền giúp anh phát triển sự nghiệp.

Cắn răng bán ô tô để giúp con trai lập nghiệp, 12 năm sau người mẹ bật khóc khi nhận lại chính chiếc xe năm nào do con tặng lại - Ảnh 2.

Phản ứng của cô Lynette khi gặp lại chiếc xe (gần giống) kỷ niệm thân thương mà 12 năm trước mình đã phái dứt ruột bán đi. Những giọt nước mắt hạnh phúc này đã khiến nhiều người cảm động theo.

Ross đã bí mật quay phim lại quá trình tặng mẹ món quà bất ngờ này. Anh đưa cô Lynette một chiếc chìa khóa, đánh đố cô về món quà sinh nhật bí mật của năm nay. Và cho tới khi cô Lynette nhìn thấy "cố nhân" đồng thời biết rằng con trai mình vẫn giữ lời hứa suốt 12 năm qua, những giọt nước mắt sung sướng đã không thể kìm chế lại được. "Tôi không thể tin được rằng mình lại có thể thấy được chiếc xe này sau 12 năm xa cách. Con trai tôi là tuyệt vời nhất quả đất!" - Cô Lynette nói trong sung sướng. Nhưng Ross, ngược lại, chỉ khiêm nhường nói: "Bạn có thể nghĩ mấy việc tôi làm là tuyệt vời, nhưng thực sự là nó chẳng thấm vào đâu so với những gì mà 12 năm qua mẹ đã dành cho tôi đâu!''

Trước câu chuyện đáng yêu và cảm động này, cư dân mạng đã có nhiều phản ứng thích thú. Nhiều người bình luận rằng họ đã có động lực để... sinh con sau khi đọc câu chuyện này trong khi một số người khác lại lấy Ross làm tấm gương để quan tâm và chăm sóc cha mẹ mình nhiều hơn nữa.

Theo Nam Thanh

Cùng chuyên mục
XEM