Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa "vườn không, nhà trống", ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế

25/10/2021 07:57 PM | Sống

Đã đến lúc bạn thanh lý bớt đống đồ thừa thãi trong nhà mình rồi.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa "vườn không, nhà trống", ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế

Hướng tới chủ nghĩa tối giản hiện nay được xem là phong cách sống của nhiều người trẻ. Bớt đi nhiều đồ đạc cũng có nghĩa là không gian sống sẽ rộng rãi hơn, hướng gia chủ gần hơn tới tinh thần vô ưu và biết tập trung vào những thứ thực sự quan trọng. Dưới đây là 4 căn hộ Nhật Bản đỉnh cao cho phong cách sống tối giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Căn hộ của Fumio Sasaki

Sasaki hiện chỉ có 3 chiếc áo sơ mi, 4 đôi tất, 2 chiếc áo khoác và một vài trang phục khác. Trong phòng tắm của anh ấy cũng chỉ đặt dao cạo râu, kéo và một chai xà phòng dùng để rửa mặt, gội đầu và thậm chí cả rửa bát đĩa.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 1.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 2.

Trước khi cắt giảm mọi đồ dùng, căn hộ của Sasaki rất bừa bộn. Anh không có đủ giá để xếp tất cả những cuốn sách của mình, nhiều cuốn trong số đó anh chưa từng đọc. Những chiếc đĩa CD và DVD chiếm nhiều diện tích. Trong tủ quần áo, có nhiều món là "bộ cánh" yêu thích nhưng lại chỉ được mặc vài lần. Và ở góc phòng, cây đàn guitar và bộ khuếch đại bị bỏ rơi vì anh hiếm khi dùng đến.

Mỗi buổi tối, Sasaki chỉ xem ti vi và uống bia. Anh thường dậy muộn, rồi đi làm và chán ghét chính cả sự hiện diện của mình. Anh luôn so sánh bản thân mình với người khác mà không thể thay đổi cuộc sống của bản thân. Sasaki chia tay bạn gái vì không thể chu cấp cho cô và sau đó, anh đã mua những tờ vé số với mong muốn có thể trúng giải để có thật nhiều tiền.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 3.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 4.

Nhưng mọi thứ thay đổi khi Sasaki nhìn thấy một bài báo về chủ nghĩa tối giản. Anh nhận ra anh khó chịu với sự lộn xộn, nhưng lại không có đủ năng lượng để dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ bởi căn phòng có quá nhiều thứ.

Mất một năm để Sasaki vứt hết tất cả những thứ vô dụng trong cuộc sống của anh. Anh tặng bạn bè một số đồ dùng của mình. Sách, đĩa CD/DVD được mang đến cửa hàng, những bức anh, thư từ được scan lại để lưu trữ trong máy tính.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 5.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 6.

Căn hộ của anh chỉ khoảng 20m2, nhưng giờ trở nên rộng rãi hơn nhiều. Một vài người bạn của Sasaki nói rằng chỉ có khoảng 150 đồ vật trong phòng, nhưng anh nói con số thực tế nhiều hơn.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 7.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 8.

2. Căn hộ của Katsuya Toyoda

Căn hộ của Toyoda chỉ có một chiếc bàn, một tủ đựng quần áo và một cái đệm mà anh đặt ở dưới sàn nhà để ngủ buổi tối. Sau khi anh thức dậy, chiếc đệm sẽ được cất vào tủ quần áo.

Chủ hộ không giữ bất cứ đồ dùng không có giá trị sử dụng trong căn bếp và phòng tắm. Quần áo của Toyoda cũng rất tối giản.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 9.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 10.

3. Căn hộ của Naoki Numahata

Naoki Numahata có 1 con gái, là một nhà văn đề cao chủ nghĩa tối giản. Anh ấy tin rằng trong văn hoá Nhật, điều quan trọng là dành ra những không gian trống để mọi người điền vào đó bằng trí tưởng tượng của mình.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 12.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 13.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 14.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 15.

4. Căn hộ của Saeko Kushibiki

Saeko Kushibiki cũng bỏ đi tất cả những thứ mà cô ấy cho là không cần thiết. Tủ quần áo nhỏ chứa đủ đồ cá nhân, ngoài ra, cô ấy chỉ có đủ bát đĩa cho một người sử dụng. Kushibiki thậm chí còn không cần ghế, cô ấy ngủ trên nệm và đặt nó vào tủ khi thức dậy.

Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 16.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 17.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 18.
Căn hộ của 4 người từ bỏ mọi thứ để theo phong cách sống tối giản: Đúng nghĩa vườn không, nhà trống, ít đồ đến khó tin, thậm chí còn không dùng cả ghế - Ảnh 19.

Nguồn: Bright Side


Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm