Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp 'dọa' dừng hoạt động ở Hà Nội

15/07/2020 08:41 AM | Kinh doanh

Cho rằng doanh thu bị giảm do lượng người sử dụng vé miễn phí tăng cao nên doanh nghiệp (DN) tuyến buýt trợ giá số 72 (BX Yên Nghĩa - Xuân Mai) vừa “dọa” dừng hoạt động từ ngày 15/7.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp 'dọa' dừng hoạt động ở Hà Nội

 

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 1.
Tuyến buýt số 72 lộ trình BX Yên Nghĩa - Xuân Mai dài 20 km được TP Hà Nội đưa vào hoạt động năm 2016. 
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 2.
Hiện mỗi ngày tuyến buýt có 110 lượt xe, lượng khách chuyên chở là 7.779 lượt/ngày - được đánh giá là tuyến có đông hành khách. 
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 3.
Đây là 1 trong 104 tuyến buýt có trợ giá của ngân sách TP Hà Nội. Đơn vị được giao vận hành tuyến là Cty CP ô tô vận tải Hà Tây quản lý, vận hành. Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, Cty CP ô tô vận tải Hà Tây hiện chỉ vận chuyển duy nhất mội tuyến buýt có trợ giá số 72. 
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 4.
Vừa qua cơ quan chủ quản là ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Cty CP ô tô vận tải Hà Tây (Cty Vận tải Hà Tây) của tuyến buýt số 72 đã có văn bản gửi UBND thành phố, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị bị “giảm doanh thu rất lớn” do có nhiều hành khách chuyển sang dùng xe buýt miễn phí.
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 5.
Đối tượng hành khách sử dụng vé miễn phí theo chủ trưởng của TP Hà Nội hiện nay đi trên các tuyến buýt, trong đó có tuyến 72 là người có tuổi (từ 60 tuổi trở lên).
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 6.
Lãnh đạo Cty Vận tải Hà Tây khẳng định “Nếu đến ngày 15/7, quý cơ quan không có ý kiến chính thức bằng văn bản về thời hạn cũng như hướng giải quyết, Công ty chúng tôi buộc phải tạm ngừng phục vụ hành khách trên tuyến buýt số 72.
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 7.
Chiều ngày 14/7, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã có giải pháp cho tất cả 104 tuyến buýt có trợ giá, trong đó có tuyến 72.
Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 8.
Do vậy, đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định, việc dừng tuyến buýt 72 là không thể xảy ra. Tuy nhiên, đại diện Sở GTVT cũng nhấn mạnh, nếu vì lý do nào đó Cty Vận tải Hà Tây không đủ điều kiện tài chính để tiếp tục vận hành tuyến buýt, Sở GTVT sẽ hướng dẫn DN thực hiện các thủ tục theo quy định và bố trí đơn vị khác thay thế.


Anh Trọng

Tiền Phong

Từ khóa:  xe buýt, hà nội, xe buýt 72
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm