Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin

11/10/2017 11:50 AM | Sống

Villa Sellgren được xây dựng trên một hòn đảo ở vịnh Vyborg cùng với diện tích 16.150 mét vuông. Khu biệt thự là nơi gia đình Tổng thống Putin thường lui tới nghỉ dưỡng. Nó bao gồm một bể bơi lớn trong nhà, phòng xông hơi, phòng chơi bi-a với biểu tượng chim ưng của người Nga...

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin
Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 1.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng với bể bởi được ốp ngói vàng của Tổng thống Nga Vladimir Putin nằm khoảng 12 dặm từ biên giới Nga - Phần Lan, quê hương của ông. Lâu nay, người ta chỉ có thể nghĩ đến ngôi nhà tuyệt diệu ấy qua những tưởng tượng mà thôi.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 2.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 3.

Được xây dựng năm 1913 trước Cách mạng, Villa Sellgren đã được giám sát và thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Phần Lan-Uno Ullberg. Những ngày sau đó, ngôi nhà được biết đến với những cảnh được chiếu trong những bộ phim về Sherlock Holmes những năm 1987 của Liên Xô.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 4.

Nói một cách dễ hiểu, biệt thự đã được cải tạo và mở rộng thêm một phần, hoặc là một ngôi nhà mới được xây dựng lên ở gần đó. Một số hình ảnh khác cho thấy những ngôi nhà lớn khác cũng đã xuất hiện trên đảo. Tác phẩm này vừa mang tính nghệ thuật vừa đảm bảo an ninh cho tổng thống. Một người dân địa phương đã đăng tải thông tin nói rằng trước đó việc lui tới vào hòn đảo đã bị cấm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một hệ thống bảo vệ trên bãi biển để các thợ lặn của kẻ thù không thể vượt qua được

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 5.

Theo nguồn tin, Tổng thống Putin thường ở tại "thiên đường" mới này một lần mỗi năm. Một hàng rào 3 dặm được bao quanh khu biệt thự. Một số hình ảnh 3D và một kế hoạch sơ bộ đã được đăng tải, thông tin trong kế hoạch xây dựng ngôi nhà này đã bị rò rỉ.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 6.

Cho đến năm 2014, Sellgren chính thức thuộc về người đừng đầu tổ chức Baltic Media Group-Oleg Rudnov được biết đến như là một người bạn cũ của Putin. Rudnov qua đời vào năm 2015, và con trai ông đã kế thừa sự nghiệp của ông bao gồm công ty Sever, các tài sản trên hòn đảo được cho rằng có liên quan đến Tổng thống Putin. Cũng có tin đồn cho rằng ông sở hữu một cung điện trên Biển Đen tên là Gelendzhik và một nhà nghỉ mát gần St Petersburg.

Cận cảnh nơi nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường chưa từng được tiết lộ của Tổng thống Nga Putin - Ảnh 7.

Theo Hà Thu

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm