Cận cảnh những chiếc giường bằng giấy "sáng tạo và thần tốc" phục tại bệnh viện dã chiến

30/05/2021 10:28 AM | Xã hội

Vừa qua, nhiều sáng kiến từ giấy của Tập đoàn SCG đã nhanh chóng được đưa đến Việt Nam, kịp thời hỗ trợ Chính Phủ và người dân tại nhiều tỉnh thành phòng chống COVID-19.

Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, Công ty Đại chúng SCGP chuyên ngành kinh doanh bao bì (thuộc Tập đoàn SCG của Thái Lan) đã kịp thời đưa ra những sáng kiến đột phá từ vật liệu giấy, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên và nhân viên.

Cụ thể, SCGP đã trao tặng 400 tấm vách ngăn bằng giấy cao cấp cho nhiều tỉnh thành, sản xuất và vận chuyển 100 giường giấy trao tặng các bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Phần mình, Công ty TNHH SCG Việt Nam còn trao tặng 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn cho điểm nóng Bắc Giang, trao tặng 25.000 khẩu trang y tế…

 Cận cảnh những chiếc giường bằng giấy sáng tạo và thần tốc phục tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Những vật phẩm từ giấy của SCGP kịp thời đưa đến vùng dịch để hỗ trợ người dân địa phương trong công tác hậu cần.

Những đóng góp này thể hiện cam kết bền bỉ của SCG với tư cách là một công dân doanh nghiệp tốt, luôn nỗ lực để cải thiện đời sống của các cộng đồng tại Việt Nam nơi SCG hoạt động.

Trong đó, những chiếc giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế là một sản phẩm phòng chống dịch tiện lợi và an toàn từ giấy, với khả năng mang lại sự thoải mái và an toàn, dễ vận chuyển và lắp đặt cho bệnh nhân cùng đội ngũ y tế.

 Cận cảnh những chiếc giường bằng giấy sáng tạo và thần tốc phục tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Cận cảnh giường giấy được sử dụng tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Hải Dương.

"Là doanh nghiệp công dân luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng và mang đến những giải pháp sáng tạo cần thiết để hỗ trợ các địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn.

Với những sáng kiến từ giấy, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ phần nào gánh nặng với chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, giúp mọi người sớm quay lại cuộc sống thường nhật", ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam chia sẻ.

Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, tập đoàn SCG luôn đi đầu trong việc nỗ lực hỗ trợ các địa phương khác nhau trên khắp Việt Nam. Trong năm vừa qua, tập đoàn đã huy động và đóng góp nhiều tỷ đồng cho các tỉnh thành trong cuộc chiến chống COVID-19.

 Cận cảnh những chiếc giường bằng giấy sáng tạo và thần tốc phục tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Đại diện tỉnh Hải Dương xem mẫu giường giấy được thiết kế và sản xuất chất lượng cao từ giấy tái chế.

Theo tìm hiểu trên website của công ty, SCG được biết đến là tập đoàn kinh doanh hàng đầu của Thái Lan, hoạt động từ năm 1913 theo nguyên tắc phát triển bền vững và quản trị minh bạch; tầm nhìn của SCG là trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong khu vực.

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược vào năm 1992. Tính đến Quý I/2017, SCG đã có 22 công ty con tại Việt Nam với hơn 8.600 nhân viên địa phương.

3 lĩnh vực kinh doanh chính của SCG là Xi măng - Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì. Trước đó, tập đoàn này đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các doanh nghiệp Việt như Bao bì Tín Thành, Nhựa Bình Minh, Prime Group và "thâu tóm" 70% cổ phần Nhựa Duy Tân.

Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM