Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp

14/01/2022 00:14 AM | Sống

Tòa nhà Antilia đắt nhất thế giới được dựng trên khu đất rộng hơn 37.000m2, có 27 tầng, thiết kế chịu nổi động đất mạnh tối đa lên tới 8 độ Richter.

Antilia là tòa nhà thuộc sở hữu tư nhân đắt nhất hành tinh, ước tính có giá lên đến 2 tỷ USD. Toà nhà xa hoa này nằm trên đường Altamount, Mumbai, Ấn Độ một trong những con đường đắt giá nhất hành tinh. Antilia được dựng trên khu đất rộng hơn 37.000m2, với diện tích mặt sàn lên đến 4532m2, đây là bất động sản giá trị chỉ sau Cung điện Buckingham của Anh. Trên thực tế, Cung điện Buckingham là một tài sản của hoàng gia, bởi vậy, Antilia trở thành tư dinh đắt nhất thế giới.

Chủ sở hữu: Tỷ phú người Ấn Độ - ông Mukesh Ambani - chủ tập đoàn dầu khí, hóa dầu và khai quặng khổng lồ Reliance Industries Limited cùng hệ thống bán lẻ lớn nhất Ấn Độ Reliance Retail Limited với giá trị vốn hóa hơn 100 tỷ USD.

Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ trong hơn 10 năm liên tiếp. Mới đây, ông đã vượt qua cả tỷ phú Trung Quốc Chung Thiểm Thiểm (Zhong Shanshan) trở thành người giàu nhất châu Á, sở hữu khối tài sản trị giá 44,3 tỷ USD.

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 1.

Tỷ phú người Ấn Độ - ông Mukesh Ambani là chủ nhân của toà nhà đắt nhất hành tinh

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 2.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 3.

Ngôi nhà nằm trên con đường đắt giá nhất Thế Giới

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 4.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 5.

Toà nhà cao 173m, gồm 27 tầng và có thiết kế chịu nổi động đất mạnh tối đa lên tới 8 độ Richter

Cái tên "Antilia" được lấy cảm hứng từ hòn đảo huyền thoại của Đại Tây Dương. Với cách thiết kế cũng như trang trí lộng lẫy của tư dinh này, nhiều người còn gọi Antilia là cung điện xa hoa. Toà nhà cao 173m, gồm 27 tầng và có thiết kế chịu nổi động đất mạnh tối đa lên tới 8 độ Richter.

Ở tầng trên cùng có 3 sân đỗ trực thăng, bên trong có một ngôi chùa riêng, một phòng khiêu vũ, rạp chiếu phim, phòng băng tuyết để đánh tan cái nóng Ấn Độ, một phòng spa, phòng tập yoga, phòng khiêu vũ, và 6 tầng dưới cùng dùng để trưng bày BST 168 chiếc siêu xe của tỷ phú Mukesh Ambani. Không lạ khi phải cần đến 600 nhân viên để phục vụ và vận hành được "cung điện xa hoa" này.

Những thông tin về Antilia luôn là một trong những đề tài thu hút nhiều sự quan tâm, và thậm chí là thông tin của những thành viên trong gia đình đang ở đây. Cả tòa sang trọng này là nơi sinh hoạt của 5 thành viên gia đình ông Ambani gồm tỷ phú Mukesh Ambani, vợ ông Nita Ambani, và 3 người con: con gái đầu Isha Ambani, con trai thứ Akash Ambani, và con trai út Anant Ambani.

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 6.

Cả tòa sang trọng này chỉ dành cho 5 thành viên gia đình ông Ambani gồm Mukesh Ambani, Nita Ambani, và 3 người con Isha Ambani, Akash Ambani, Anant Ambani

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 7.

Thiết kế công năng các tầng bên trong Antilia

Thiết kế độc đáo

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 8.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 9.

Thiết kế nội thất sử dụng hình dạng của hoa sen và mặt trời

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 10.

Antilia có 27 tầng nhưng một số trần nhà cao gấp đôi hoặc hơn


Thiết kế nội thất sử dụng hình dạng của hoa sen và mặt trời. Hai đặc điểm này được lặp lại trong toàn bộ dinh thự với việc sử dụng pha lê, đá cẩm thạch và xà cừ. Gia đình sống ở sáu tầng trên cùng. Nita, vợ của Mukesh Ambani cho biết điều này là do "chúng tôi muốn có ánh sáng mặt trời".

Antilia có 27 tầng nhưng một số trần nhà cao gấp đôi hoặc hơn. Chiều cao tổng thể của tòa nhà là 178 mét, tương đương với chiều cao của các tòa nhà thông thường cao hơn 60 tầng.

Một căn phòng băng tuyết để đánh bại cái nóng xứ Ấn

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 11.

Căn phòng băng tuyết bên trong Antilia


Đừng bận tâm đến máy điều hòa nhiệt độ để tránh cái nóng của Mumbai, Antilia có hẳn một phòng băng tuyết để bạn có thể hạ nhiệt ngay lập tức. Các bức tường phun ra những bông tuyết nhân tạo theo lập trình sẵn.

Đền thờ bên trong dinh thự

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 12.

Ngôi đền ở Antilia


Nita Ambani, vợ của tỷ phú Ấn Độ cho biết dinh thự là "một ngôi nhà hiện đại nhưng mang trong mình trái tim Ấn Độ". Khi thiết kế Antilia, bà đã đặt việc làm một ngôi đền thờ lên ưu tiên hàng đầu. Ngôi đền có thể chứa 50 người, gia đình thường xuyên sử dụng để cầu nguyện cùng bạn bè và người thân.

Đội ngũ nhân viên

Tòa nhà chọc trời sử dụng 600 nhân viên, với nhiều người trong số họ được đào tạo tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu để luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Phòng yến tiệc

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 13.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 14.

Nguồn ảnh: Vogue India

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 15.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 16.

Bà Nita vợ tỷ phú Ấn Độ

Nhà Ambani's nổi tiếng với việc tổ chức các sự kiện xa hoa tại nhà, thường xuyên có những người giàu có và nổi tiếng đến thăm. Phòng yến tiệc được trang bị đầy đủ với đèn chùm pha lê và sân khấu để gia đình có thể tổ chức những sự kiện lớn, thậm chí đó là những đám cưới hoành tráng với số lượng khách mời khổng lồ. Họ chỉ cần đi thang máy tốc độ cao đến sự kiện thật dễ dàng.

6 tầng cho những chiếc siêu xe

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 17.

Mukesh Ambani và đội siêu xe xa hoa của mình

Mukesh Ambani đã dành 6 tầng để trưng bày BST những chiếc siêu xe của mình, bao gồm 168 chiếc từ nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới: Mercedes, Bentley, Roll Royces, Aston Martin,… Ambani thậm chí còn có trạm dịch vụ xe hơi riêng trên tầng 7.

Di chuyển bằng đường hàng không

Nếu một trong những thành viên nhà Ambani's không có tâm trạng đi đường bộ, họ có sẵn một đội máy bay trực thăng riêng. Dinh thự có đến ba sân đáp trực thăng để phục vụ nhu cầu di chuyển của nhiều thành viên.

Rạp chiếu phim tại gia

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 18.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 19.

Rạp chiếu phim bên trong Antilia

Antilia có rạp chiếu phim có thể chứa 80 người cho một đêm ấm cúng.

Nội thất

 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 20.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 21.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 22.
 Cận cảnh: Nhà 2 tỷ đô đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ, sở hữu 3 sân đáp trực thăng, chứa 168 siêu xe và có 600 nhân viên phục vụ dọn dẹp - Ảnh 23.

Nội thất tinh tế và đắt tiền với tông màu chủ đạo vàng "gold" vương giả

Theo Châu Trần

Cùng chuyên mục
XEM