Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19

03/12/2020 07:37 PM | Thời sự

Cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân trong khu phong tỏa tại 3 khu vực với gần 500 người tại quận 6, TP.HCM (nơi cư trú của các bệnh nhân Covid-19 vừa phát hiện) đều diễn ra bình thường, mọi người tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Cả 3 khu vực gồm 148 hộ gia đình với gần 500 khẩu được phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 thuộc địa bàn phường 3, phường 7, phường 9 tại quận 6, TP HCM.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 3-12, cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân tại 3 khu vực bị phong tỏa diễn ra bình thường, mọi người đều chấp hành các quy định của cơ quan chức năng

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 3.

Đa phần người dân đều ở yên trong nhà, hạn chế tiếp xúc gần với những người xung quanh tại khu vực.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 4.

Tại 2 đầu các hộ từ đầu Lô E Lò Gốm và hẻm Lô C Phạm văn Chí (phường 7, quận 6) được cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh, có hàng rào chắn, biển cảnh báo. Tại các chốt kiểm soát, có đầy đủ lực lượng chức năng chốt trực.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 5.

Nhu yếu phẩm thiết yếu đều được tập kết tại nơi quy định trước khi đưa vào trong. Lực lượng chức năng sẽ đọc tên người nhận đến lấy. Trước khi nhận hàng hoá, người dân phải rửa tay khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách 2 m với bên ngoài.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 6.

Trong khi đó, người dân tại khu vực các hộ từ đầu hẻm 106 Bình Tiên đến nhà 97/16/2 Phạm Phú Thứ (phường 3, quận 6) cũng hạn chế tiếp xúc.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 7.

Dù các khu vực bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 vắng lặng, nhưng lực lượng chức năng luôn túc trực bên ngoài để tạo điều kiện cho việc đưa hàng hoá, lương thực từ bên ngoài vào và ngược lại.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 8.

Khi người dân có nhu cầu gửi đồ từ bên trong ra khỏi khu vực phong tỏa sẽ có lực lượng chức năng phun sát khuẩn trước khi mang ra ngoài.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 9.

Các hàng quán lân cận khu vực bị phong tỏa đều chủ động ngưng buôn bán.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 10.

Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên phun thuốc sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bị phong toả.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 11.

Mỗi ngày, người dân trong khu vực phong tỏa sẽ được nhận đủ 2 bữa trưa và chiều. Mỗi phần cơm gồm: cơm, canh và đồ mặn. Tất cả đều do UBND phường hỗ trợ. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ quận 6 cũng hỗ trợ người dân phần ăn sáng trong 14 ngày phong tỏa

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 12.

Các phần cơm đều được đặt sẵn trên bàn để đảm bảo không tiếp xúc gần với những người trong khu vực phong tỏa.

Cận cảnh cuộc sống gần 500 người trong khu phong tỏa tạm thời vì Covid-19 - Ảnh 13.

Các khu vực này sẽ được cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố hoặc quận 6.

HOÀNG TRIỀU

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm