Cận cảnh "Cafe hẻm Hàn Quốc" đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục

27/06/2021 12:15 PM | Sống

"Hẻm Hàn Quốc - hay tên chính xác là Ragacy Cafe đang là địa điểm check-in ồn ào nhất của giới trẻ Hà Nội. Sau khi loạt drama bóc phốt trên mạng, chúng tôi đã có chuyến review cận cảnh con hẻm này.

Sau ngày hội toàn dân đi ăn phở ở Hà Nội (22/6) khi thủ đô đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Nhiều người - nhất là giới trẻ đã không khỏi háo hức, nôn nóng được check-in lại phố phường sau một thời gian dài chôn chân ở nhà. Tâm lý chung của mọi người lúc này là muốn được đi ăn ngoài hàng, đi ngồi cà phê để tám chuyện cùng bạn bè lẫn tranh thủ có nhiều bức ảnh sống ảo mới để đăng Facebook và Instagram.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 1.
 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 2.

22/6 được xem là ngày toàn dân ăn phở ở Hà Nội, sau đó là những ngày ai nấy đều muốn check-in quán xá cà phê

Nhưng dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn đâu đó trong cộng đồng, cách tốt nhất vẫn nên tuân thủ các biện pháp 5K, đến nơi đông người tuyệt đối phải đeo khẩu trang, tránh tụ tập làm phiền người khác. Rất nhiều bạn trẻ ý thức được điều này, tuy nhiên những ngày gần đây, cuộc sống của những người dân ở con ngõ 67 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ liên tục bị xáo trộn.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 3.

Mặt tiền của Ragacy Cafe - nơi đây được xem như là "Hẻm Hàn Quốc" nổi tiếng được giới trẻ Hà Nội ham check-in nhất thời điểm hiện tại

Nguyên nhân là vì mới xuất hiện một quán Ragacy Cafe được thiết kế theo phong cách nhà cổ Hàn Quốc. Nơi đây được ví "con đường Hàn Quốc" mới nổi ở Hà Nội nên đã có rất nhiều bạn trẻ tới check-in, làm hàng xóm xung quanh ai nấy đều khó chịu.

Ngay lập tức, chúng tôi đã có mặt để ghi nhận tình hình check-in, chụp ảnh của giới trẻ tại con đường này.

Nằm trong một con hẻm tương đối nhỏ, mật độ xe cộ ra vào khá thường xuyên. Trong suốt khoảng thời gian buổi chiều đứng đây quan sát, đã có không ít lần chúng tôi thấy cảnh tượng chen chúc giữa xe máy - xe ô tô & người chụp hình.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 4.

Con đường quá nhỏ...

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 5.

Để có thể là chỗ phù hợp sống ảo


Một điều kì lạ ở Ragacy Cafe đó chính là tấm bảng thông báo. Mặc dù phục vụ chủ yếu cho khách Việt nhưng tiệm cà phê này lại treo ghi chú với 2 ngôn ngữ là Hàn Quốc và tiếng Anh ngay cổng chính.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 6.


Biển báo tiếng Việt lại treo khuất tầm nhìn thế này đây.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 7.


Trong suốt quá trình tác nghiệp ở Ragacy Cafe, chúng tôi nhận ra có rất nhiều Công an - lực lượng chức năng phải thường xuyên nhắc nhở những vị khách trẻ tuổi mang khẩu trang (đúng như những gì đã mà khách đến đã review trước đó). Thậm chí còn có người vì tấm ảnh sống ảo, tháo khẩu trang đã bị Công an đưa về phường làm việc và xử phạt.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 8.


Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vì tấm ảnh sống ảo mà bất chấp bỏ qua quy định 5k.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 9.

Nhân viên của quán cũng phải thường xuyên... leo lên bức tường Hàn Quốc để nhắc nhở mọi người chụp hình giữ gìn trật tự.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 10.

Một nhận xét công bằng là chụp ảnh check-in ở đây mặc dù lên hình có phần "ảo thật" vì trông giống như chụp ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, quan cảnh thực tế lại khá chật chội, xe cộ qua lại nguy hiểm, không phù hợp để là nơi chụp ảnh check-in. Để có tấm hình đẹp thì vẫn còn nhiều địa điểm khác an toàn hơn để trải nghiệm.

 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 11.
 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 12.
 Cận cảnh Cafe hẻm Hàn Quốc đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục - Ảnh 13.

Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM