Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát 'dầu' vừa bị bắt ở Hải Phòng

09/09/2020 09:45 PM | Thời sự

Tòa lâu đài trên phố Lê Hồng Phong (Hải An, Hải Phòng) và ở xã Nam Hưng (Tiền Hải, Thái Bình) của đại gia Ngô Văn Phát (SN 1964) đều nguy nga, tráng lệ, xây dựng theo phong cách châu Âu trên khuôn viên hàng nghìn m2.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 1.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 8/9 Công an huyện Thủy Nguyên - TP Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Phát (SN 1964, quê huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xăng dầu Phát về tội "Mua bán trái phép hóa đơn". Đồng thời khám xét tòa lâu đài số 9 Lê Hồng Phong (quận Hải An, TP Hải Phòng).

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 2.

Tòa lâu đài  tráng lệ của đại gia Ngô Văn Phát nổi bật trên phố Lê Hồng Phong với thiết kế theo phong cách châu Âu trong khuôn viên diện tích lên tới hàng nghìn m2. Tòa nhà này có mặt tiền rộng hàng chục mét tại nút giao Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự, gần sân bay Cát Bi.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 3.

Cổng tòa lâu đài được dát đồng.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 4.

Người dân tại quận Hải An (Hải Phòng) chia sẻ, tòa lâu đài của đại gia Phát "dầu" được xây dựng kéo dài trong nhiều năm. Khi hoàn thiện, tòa nhà nổi bật nhất khu vực, tọa lạc tại nút giao thông trên trục đường đẹp nhất thành phố. Bất cứ ai đi qua đều trầm trồ với vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 5.

Theo Công an TP Hải Phòng, ngày 8/9, lực lượng liên ngành tổ chức khám xét tòa lâu đài của bị can Ngô Văn Phát đến đêm. Cùng ngày, một tổ công tác liên ngành khác cũng khám xét căn hộ số 60 Trần Quang Khải, nơi đặt trụ sở Công ty TNHH xăng dầu Hà Anh.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 6.

Trong khi đó, tại xã Nam Hưng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đại gia Phát "dầu" cũng sở hữu một tòa lâu đài tráng lệ khác giữa cánh đồng lúa xanh ngát.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 7.

Tòa nhà này cũng được thiết kế trên khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông theo phong cách châu Âu, có mái phẳng có thể đậu trực thăng.

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 8.

Cổng ra vào tòa lâu đài tại tỉnh Thái Bình được thiết kế tương đồng với tòa lâu đài trên phố Lê Hồng Phong (quận Hải An, TP Hải Phòng).

Cận cảnh 2 tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Phát dầu vừa bị bắt ở Hải Phòng  - Ảnh 9.

Nội thất bên trong toà lâu đài của đại gia Phát "dầu" ở Thái Bình chủ yếu là gỗ quý và đá nguyên khối được trạm trổ tinh xảo.

Theo HOÀNG LONG - NGUYỄN HOÀN

Tiền phong

Từ khóa:  lâu đài, Hải Phòng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

Trụ sở ngay sát nơi phát hiện quả bom, EVN lập tức cho nhân viên làm việc online

Tòa nhà EVN có địa chỉ tại số 11 Cửa Bắc, gần với nơi phát hiện quả bom tại số 15 Cửa Bắc. Đây là quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg, mới được phát hiện vào rạng sáng 28/11.

Đọc thêm