Cận cảnh 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TPHCM ngày đầu hoạt động

15/05/2021 08:09 AM | Thời sự

Đúng 0h ngày 15/5, 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ vào TPHCM đồng loạt hoạt động. Phóng viên Tiền Phong ghi nhận những hoạt động sau thời điểm 0h.

Cận cảnh 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TPHCM ngày đầu hoạt động

Tại Quốc lộ 22, đoạn giáp ranh tỉnh Tây Ninh, đúng 0h ngày 15/5 lực lượng chức năng đã tiến hành nhiệm vụ.

Theo quan sát của phóng viên, tại chốt này có các lực lượng: CSGT, Kiểm soát Quân sự; Công an xã; Quản lý thị trường và các nhân viên y tế.

 Cận cảnh 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TPHCM ngày đầu hoạt động  - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt lái xe lúc hơn 0h ngày 15/5. Ảnh: Tân Châu

Sau 0h ngày 15/5, CSGT bắt đầu tiến hành chặn phương tiện giao thông. Khi lái xe đưa xe vào vị trí sát lề đường an toàn, CSGT hướng dẫn lái xe đến đo thân nhiệt. Sau đó đến bàn khai báo y tế.

 Cận cảnh 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TPHCM ngày đầu hoạt động  - Ảnh 2.

Lái xe khai báo tại chốt kiểm tra. Ảnh: Tân Châu

Anh Nguyễn Văn Tuấn (lái xe) cho biết, không bất ngờ khi CSGT yêu cầu dừng xe và làm các thủ tục liên quan y tế. Anh Tuấn nói rằng anh đã biết trước nội dung này từ mấy ngày qua thông qua các phương tiện báo chí, mạng xã hội.

Hơn 50 lượt lái xe đầu tiên làm thủ tục kiểm tra y tế tại chốt quốc lộ 22 tỏ ra ‘bình thản’, có lái xe cười vui với lực lượng chức năng và chào... tạm biệt rồi lên xe đi tiếp.

 Cận cảnh 12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TPHCM ngày đầu hoạt động  - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng tại 1 chốt kiểm tra. Ảnh: Tân Châu

Ông Huỳnh Văn Hiếu (Đội phó Đội CSGT Tây Bắc) cho biết, tại chốt quốc lộ 22 hiện duy trì tất cả 17 người bao gốm các lực lượng liên quan. “Chúng tôi chia ra thành 2 ca trực, đảm bảo duy trì quân số có mặt tại chốt cho đến khi nhận chỉ đạo mới”.

Ông Hiếu cũng cho rằng, do chốt chủ yếu kiểm tra y tế nên CSGT sẽ không đề cập nhiều đến các loại giấy tờ về phương tiện. Chốt sẽ kiểm tra tất cả các phương tiện, luôn cả xe gắn máy. “QL22 có mật độ xe lưu thông cao, cùng thời điểm CSGT không thể thổi hết các phương tiện, mong cánh tài xế thông cảm không ‘phân bì’ sao xe này thổi mà xe kia lại không” – Ông Hiếu nhờ Tiền Phong ‘nói hộ’ với người điều khiển giao thông.

Cùng thời điểm 0h ngày 15/5, 11 chốt còn lại trên các cửa ngõ vào thành phố cũng có hoạt động tương tự. Đó là các chốt ở Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (trạm thu phí Long Phước); Đường dẫn cao tốc TPHCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm); Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An); Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An); Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường, giáp tỉnh Tây Ninh); Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 1K (quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An); Quốc lộ 1A (trước cổng Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A) và chốt ở Chân cầu Đồng Nai.

Tân Châu

Tiền Phong

Từ khóa:  cửa ngõ TPHCM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm