Camera kép đóng mác Leica nhưng Huawei P9 chỉ sử dụng ống kính Trung Quốc

21/04/2016 08:52 AM | Công nghệ

Thực chất, Leica chỉ "đỡ đầu" cho bộ đôi Huawei P9 và P9 Plus mà thôi.

Kể từ khi trình làng bộ đôi smartphone Huawei P9 và P9 Plus, cụm camera kép đóng mác Leica của nhà sản xuất Trung Quốc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sự tham gia của Leica khiến người ta kì vọng nhiều hơn vào khả năng chụp ảnh trên bộ đôi siêu phẩm Huawei.

Trong buổi ra mắt smartphone P9, Huawei từng tuyên bố hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh Leica nổi tiếng đến từ Đức trong công đoạn phát triển sản phẩm. Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp Huawei cải tiến chất lượng camera trên smartphone của mình nhờ vào tiêu chuẩn công nghệ của Leica.

Tuy nhiên, câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra đó là: mức độ nhúng tay của Leica lên cụm camera kép Huawei P9 tới đâu, hiện vẫn chưa có lời giải đáp?

Mới đây nhất, trang Phandroid đã đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc của người dùng. Cụ thể, nguồn tin từ Phandroid cho biết, đây chỉ đơn thuần là một chiêu gắn-mác-quảng-cáo cho sản phẩm. Leica chỉ đơn thuần hợp tác và đưa ra tiêu chuẩn cho cụm camera kép trên Huawei P9 và P9 Plus.

Bởi thực chất, khi mổ xẻ chiếc P9 của Huawei, người ta không tìm thấy bất kì bộ phận nào do Leica sản xuất trên camera kép của smartphone này. Thay vào đó, hãng máy ảnh nổi tiếng của Đức lại cấp chứng nhận cho ống kính camera Sunny Optical xuất hiện trên bộ đôi Huawei P9 và P9 Plus.

Nghĩa là 2 chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn chỉ sử dụng ống kính camera của một nhà sản xuất Trung Quốc mà thôi (Sunny Optical có trụ sở tại Trung Quốc). Phần "Leica nhất" trên Huawei P9 có lẽ là thuật toán xử lý hình ảnh giúp ảnh chụp từ camera kép của máy mang hơi hướng Leica.


Khả năng chụp hình trên Huawei P9 sẽ trở nên tuyệt đỉnh hơn.

Khả năng chụp hình trên Huawei P9 sẽ trở nên tuyệt đỉnh hơn.

Bên cạnh đó, nguồn tin từ Phandroid cũng cho biết, dù không tham gia vào mặt phần cứng trên cụm camera kép của Huawei P9, nhưng hãng máy ảnh nổi tiếng của Đức đã cố gắng đem âm thanh màn trập trên các thiết bị Leica lên bộ đôi siêu phẩm của đối tác Trung Quốc, phần nào an tủi người dùng.

Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa, chất lượng ảnh chụp từ Huawei P9 và P9 Plus có vấn đề. Bởi dựa vào những ảnh chụp mẫu mà Huawei công bố trước đây, bộ đôi P9 và P9 Plus thực sự đã gây được ấn tượng với người tiêu dùng, đặc biệt là đối tượng những người yêu nhiếp ảnh trên di động.

Một chi tiết cũng đáng lưu ý chính là dòng chữ Leica Summarit H 1:2.2/27 ASPH*, cho thấy sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 ông lớn Huawei và Leica. Cho những ai chưa biết, chữ Summarit là tên gọi của ống kính dòng trung cấp của Leica, 1:2.2 chính là khẩu độ, còn 27 là tiêu cự 27 mm.

Theo Yến Thanh

Cùng chuyên mục
XEM