Cách ly 57 người liên quan đến vụ hành khách Nhật

06/03/2020 08:36 AM | Thời sự

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) ngày 5/3, chưa đầy 24 giờ từ khi phát hiện vụ việc hành khách Nhật đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines được xác định nhiễm Covid-19, hệ thống y tế, chính quyền địa phương, và các ngành liên quan đã điều tra, xác minh và cách ly tổng cộng 57 trường hợp liên quan.

Cách ly 57 người liên quan đến vụ hành khách Nhật

Những người được cách ly bao gồm  13 thành viên tổ bay và  22 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam, bao gồm cả người lớn và trẻ em) trên chuyến bay VN341. Đối với chuyến bay VN814, tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đã được cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3.

“Hành khách nhập cảnh từ chuyến bay VN814 gồm 6 trường hợp, cụ thể theo thông tin xác minh trong sáng ngày 5/3 đã xác định 5 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4/3, gồm 1 người Philippines về Philippines, 3 người Pháp về Bangkok và 1 người Australia về Australia. Bên cạnh đó, với một hành khách là người Việt Nam, đã điều tra xác minh cư ngụ tại ở quận 1 và đã cách ly tập trung trong sáng ngày 5/3. Người nhà đã tiếp xúc với hành khách người Việt Nam đã được yêu cầu cách ly tại nhà”, đại diện HCDC cho hay.

Nhân viên sân bay có tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật trong đêm 3/3 được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3. Ngoài ra, qua điều tra, số du khách người Pháp trước khi đi Bangkok, Thái Lan đã ngụ ở một khách sạn ở quận 1. Hiện 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng được cách ly y tế và khách sạn cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế quận 1 xử lý môi trường.

 Cách ly 57 người liên quan đến vụ hành khách Nhật  - Ảnh 1.

Theo Yến Nhi

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm