Cách các công ty lữ hành Hong Kong thúc đẩy du lịch nội địa dù biên giới vẫn chưa mở lại vì đại dịch

09/06/2020 11:19 AM | Kinh doanh

Nếu Hong Kong và Macau mở cửa biên giới, sự phục hồi của ngành công nghiệp du lịch sẽ diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là du lịch nội địa.

Cách các công ty lữ hành Hong Kong thúc đẩy du lịch nội địa dù biên giới vẫn chưa mở lại vì đại dịch

Việc mở rộng một số quy định hạn chế di chuyển trong và ngoài Hong Kong dường như không thể ngăn các công ty lữ hành chuẩn bị cho thời điểm du lịch trở lại bình thường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không hề nhỏ đến ngành công nghiệp này.

Công ty Hong Thai đã đưa ra chính sách giảm giá 20% cho khách hàng mua tour sớm, bắt đầu từ tháng 9 năm nay đến quý I/2021. Chương trình áp dụng với các điểm đến ở xa như Dubai và Slovenia.

Cherie Fong, phát ngôn viên của công ty chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng có thể dùng mức giá hấp dẫn hơn để thu hút mọi người đặt chỗ từ sớm. Hong Thai đã đẩy mạnh các chương trình khuyến mại để khi biên giới mở cửa trở lại, chúng tôi có thể hoạt động bình thường và cải thiện tình hình chung của toàn ngành".

Tuần trước, chính phủ Hong Kong cho biết khuôn khổ pháp lý cho hoạt động kiểm dịch bắt buộc sẽ được gia hạn đến ngày 7/7 cho khách du lịch từ Trung Quốc đại lục, Macau và Đài Loan; đến ngày 18/9 đối với người đến từ nơi khác. Lệnh cấm vô thời hạn với đối tượng không phải người Hong Kong nhập cảnh từ nước ngoài cũng sẽ được tiếp tục.

Cách các công ty lữ hành Hong Kong thúc đẩy du lịch nội địa dù biên giới vẫn chưa mở lại vì đại dịch - Ảnh 1.

Một góc Hong Kong về đêm.

Lily Agonoy, CEO của Jebsen Holidays nói rằng việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch trong 14 ngày sẽ giúp thúc đẩy sự hồi sinh của ngành công nghiệp du lịch Hong Kong.

Cô cho biết: "Thời điểm này, chúng tôi chưa cho phép người nước ngoài vào Hong Kong nhưng nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, các công ty du lịch sẽ kinh doanh khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, cách mọi người đi du lịch hậu Covid-19 sẽ khác. Ví dụ như họ muốn đến những địa điểm nội địa để cảm thấy an toàn hơn. Đối với người Hong Kong, có thể nơi đầu tiên mà họ muốn đến là Macau".

Steve Huen Kwok-chuen, CEO và đồng sáng lập của công ty du lịch EGL Tours dự đoán những nơi sẽ mở biên giới đầu tiên là các địa điểm trong Khu vực Vịnh lớn (Great Bay Area) bao gồm 9 thành phố ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cộng với Hong Kong và Macau.

Theo Steve, điều này sẽ có lợi cho ngành du lịch Hong Kong và Macau vì những nơi khác trên thế giới vẫn có rủi ro tương đối cao về tình hình dịch Covid-19. Nếu Hong Kong và Macau mở cửa biên giới, sự phục hồi của ngành công nghiệp du lịch sẽ diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là du lịch nội địa.

Ronald Wu, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Hong Kong và CEO của công ty du lịch Grey Line, cũng hy vọng làn sóng du khách đầu tiên sẽ sớm xuất hiện giữa Hong Kong và Macau.

Cách các công ty lữ hành Hong Kong thúc đẩy du lịch nội địa dù biên giới vẫn chưa mở lại vì đại dịch - Ảnh 2.

Quảng cáo một tour du lịch từ Hong Kong đến Macau.

Grey Line đã lên kế hoạch hợp tác với các dịch vụ phà chở khách và nhà điều hành tour để thu hút khách du lịch thông qua các gói du lịch ngắn hạn khi biên giới Hong Kong và Macau mở cửa.

Ronald nói: "Chúng tôi đang lên kế hoạch cho các loại tour và chương trình du lịch cá nhân với nhiều mức ưu đãi. Mùa hè này, chúng tôi sẽ cung cấp các gói giảm giá cho những gia đình tham quan Hong Kong, Disneyland hoặc đảo Lantau trước khi đến Macau. Chính sách tương tự cũng dành cho du khách đến từ Macau".

Đồng thời, theo Lily Agonoy, việc thúc đẩy du lịch nội địa có thể giúp các công ty lữ hành "mang lại niềm tin cho người dân ở Hong Kong". Jebsen Holidays đã đàm phán với các trường học để cung cấp gói du lịch sinh thái như một phần trong nỗ lực truyền bá nhận thức về một số điểm du lịch xanh như di sản Unesco hay những con đường mòn đi bộ.

Giám đốc một đơn vị lữ hành gần Đỉnh Victoria cho biết kể từ khi đại dịch bùng phát, nhiều người dân đã đi leo núi để tận hưởng không khí trong lành và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Gia Vũ

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm