Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?

22/03/2020 22:03 PM | Kinh doanh

Một số người giàu nhất thế giới đang quyên góp để giúp đỡ các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của căn bệnh virus corona. Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới, đã tuyên bố rằng Quỹ Bill và Melinda Gates sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ phát hiện, phân lập và điều trị virus này trên toàn cầu. Còn nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma, người giàu thứ hai ở Trung Quốc, đã cam kết dành 14 triệu USD từ quỹ của mình để giúp phát triển vắc-xin virus corona và vào thứ Sáu tuần trước, ông cho biết sẽ tặng 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệm và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ.

Vào hôm thứ Bảy, CEO  Airbnb, Brian Chesky, tuyên bố trên Twitter rằng công ty ông sẽ cho phép khách trên toàn thế giới hủy bỏ việc đặt phòng và được hoàn lại tiền của họ.

Trong khi đó, công ty Citadel của tỷ phú quỹ đầu cơ Ken Griffin tuyên bố sẽ góp 7,5 triệu USD cho một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất ở Trung Quốc. Ted Leonsis, chủ sở hữu của nhiều đội bóng tên tuổi như Wizards, Capitals, Washington Mystics, Arena Football và Arena One Arena, đã thông báo rằng ông sẽ trả lương cho tất cả 500 người soát vé, bán vé, vận hành và các bộ phận khác cũng như nhân viên bán thời gian dù các địa điểm thi đấu đã bị đóng cửa.

Và đây là phản ứng của một số người giàu nhất thế giới khác mà Forbes đã ghi nhận được:

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 1.

Vincent Bollore, CEO tập đoàn Bolloré của Pháp, cho biết ông không lo lắng về việc virus corona có thể ảnh hưởng đến công ty của mình như thế nào.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 2.

Steve Sarowitz, người sáng lập và chủ tịch của công ty thanh toán Paylocity, cho biết ông đã cắt giảm thời gian đi du lịch của mình và gia đình.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 3.

John Pritzker, người sáng lập và CEO của Geolo Capital, công ty đầu tư vào 7 khách sạn trên khắp Mỹ, nói rằng ảnh hưởng của virus này với ngành của ông là điều không thể tránh khỏi và cho biết đang có chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục nhiều cũng như hạn chế giao du để tăng sức đề kháng với virus corona.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 4.

Eric Yuan, người sáng lập công ty hội nghị truyền hình Zoom, đã quyết định cung cấp dịch vụ của mình miễn phí ở các khu vực bị ảnh hưởng - đầu tiên là Trung Quốc, bây giờ là Ý và toàn bộ học sinh trên khắp nước Mỹ - thay vì lợi dụng cơ hội này để làm giàu.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 5.

Đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Square, Jim McKelvey, cho biết gia đình anh vừa hủy một chuyến đi đến Ý và đang ở nhà.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 6.

Stewart Rahr, người đã bán Kinray – một công ty phân phối dược phẩm gia đình - cho Cardinal Health, nói rằng ông không hoảng loạn.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 7.

Mohammed Dewji, CEO của tập đoàn MeTL của Tanzania, cho biết ông đã hủy tất cả các kế hoạch du lịch theo lịch trình tới châu Âu và Mỹ, đang hạn chế tiếp xúc với những đám đông lớn và hủy bỏ tham dự tất cả hội nghị, diễn đàn và các cuộc tụ họp lớn ở những nước bị ảnh hưởng.

 Các tỷ phú thế giới đang phản ứng thế nào với đại dịch virus corona?  - Ảnh 8.

Herbert Wertheim, người sáng lập tập đoàn Brain Power, cho biết ông đã lên kế hoạch du lịch trên chiếc The World, tàu du lịch hạng sang lớn nhất trái đất, nơi ông sở hữu ba căn hộ, nhưng hành trình đã bị hủy bỏ.

Theo Lê Thanh Hải

Từ khóa:  tỷ phú , corona
Cùng chuyên mục
XEM