Các thị trường mở cửa trở lại với lao động Việt Nam

03/10/2020 07:00 PM | Thời sự

Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) - những thị trường nhập khẩu chủ lực của lao động Việt Nam - đã mở cửa trở lại.

Đây là một tin vui, nhất là với hàng chục nghìn lao động Việt Nam đã đủ điều kiện xuất cảnh nhưng chưa đi được do dịch COVID-19 . Lúc này, nhiều doanh nghiệp đang gấp rút kết nối lại các hợp đồng đã ký, cùng với đó là đảm bảo an toàn phòng dịch, an toàn sức khỏe cho lao động từ trong nước tới tận nơi họ sẽ làm việc.

Tự đo thân nhiệt, ghi lại lịch trình và hàng ngày báo cáo video với người phụ trách là việc bắt buộc với anh Nguyễn Văn Nam, một lao động đang chờ sang Nhật trong 2 tuần qua. Giờ này cách đây nửa năm, lẽ ra anh đã ở Nhật Bản, muộn còn hơn không, Nam vẫn háo hức trước cơ hội đi trong tháng này.

Trước khi giờ bay, người lao động được tập trung trước 3 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đủ 3 lần. Ngoài ra, người lao động cũng phải tự ghi nhật ký hoạt động trong vòng 15 ngày và tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn trước khi lên máy bay.

Năm nay, mục tiêu đưa được 130.000 lao động xuất cảnh sẽ khó thực hiện. Tuy nhiên, các hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vẫn tập trung vào các thị trường có thu nhập cao, ổn định.

Ban Thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm