Các ông bố hẳn sẽ phải nể phục trước cách Hoàng tử Anh dùng vòi nước để chăm con

20/05/2016 20:31 PM | Sống

Là một thành viên hoàng tộc không giúp cho hoàng tử William trở thành "siêu nhân", thế nhưng anh có những cách riêng để chăm sóc cho các thành viên nhỏ bé trong gia đình của mình.

Sinh ra trong hoàng tộc có khiến bạn trở thành các ông bố bà mẹ có siêu năng lực không? Tất nhiên là không. Tuy nhiên chúng ta vẫn muốn biết liệu các ông bố bà mẹ hoàng gia có làm điều gì đó khác biệt khi chăm sóc con cái không.

Không biết liệu bí quyết của hoàng tử William để dỗ dành một em bé đang khóc có hiệu quả không, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng được rất nhiều các ông bố bà mẹ trẻ sẽ thử, và đây sẽ là lối sống của các gia đình trên toàn thế giới.


Là một thành viên hoàng gia không có nghĩa hoàng tử William có siêu năng lực trong nhiều công việc khác nhau.

Là một thành viên hoàng gia không có nghĩa hoàng tử William có siêu năng lực trong nhiều công việc khác nhau.

Ông bố 2 con William đã chia sẻ một bí quyết trong buổi giới thiệu Heads Together- tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần mới của hoàng gia vào giữa tháng 5. Khi được hỏi sẽ làm gì khi hoàng tử George 2 tuổi và công chúa Charlotte 12 tháng tuổi khóc, Hoàng tử William đã nói rằng mình thường dỗ con trai bằng cách vặn vòi để nghe tiếng nước chảy. Và rõ ràng là điều này đã có tác dụng tuyệt vời.

Kể từ khi trở thành một ông bố, hoàng tử William không hề che giấu việc những đứa trẻ đã tác động đến cuộc sống của mình ra sao. Trong một bài phỏng vấn cho bộ phim tài liệu When Ant and Dec Met the Prince: 40 Years of the Prince’s Trust, anh đã chia sẻ về việc trở thành một người cha đã thay đổi mình thế nào.

“Tôi trở nên dễ xúc động hơn rất nhiều, thật kỳ lạ”, anh nói: “Tôi chưa bao giờ quá căng thẳng hay lo lắng về mọi thứ. Nhưng bây giờ ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất, bạn cũng dễ bị xúc động hơn, bất cứ điều gì xảy ra đều tác động tới bạn mạnh mẽ hơn ở cương vị một người cha”.

Tại trụ sở của quỹ từ thiện Place2Be ở London, bên cạnh công nương Kate Middleton và hoàng tử Harry, trong buổi ra mắt tổ chức Heads Together tuần này, khi được hỏi điều gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc, hoàng tử William đã trả lời là “các con tôi”.

Nếu bí quyết vặn nước chảy của hoàng tử William có hiệu quả cho bé nhà bạn thì thật tuyệt vời. Nếu không thì ít nhất chúng ta cũng thở phào khi biết rằng kể cả hoàng tộc cũng sẽ thử mọi cách để có được vài phút thư giãn từ việc chăm sóc một em bé sơ sinh.

Và thực tế cũng có cơ sở khoa học cho điều này. Các nghiên cứu đã cho thấy những tiếng ồn trắng như tiếng nước chảy, động cơ ô tô, máy sấy tóc, máy giặt hoặc máy hút bụi có tác dụng dỗ dành trẻ sơ sinh. Bởi tiếng ồn này khiến chúng nhớ lại âm thanh đã nghe khi còn nằm trong tử cung.

Đây cũng là một phần trong giả thuyết 3 tháng sau khi sinh, giả thuyết này khuyến nghị cha mẹ nên xem bản thân như một “tử cung di động” trong 3 tháng sau khi sinh để giúp các em bé dần tập quen với thế giới bên ngoài.

Theo giáo sư Karp, trong 3 tháng cuối của thai kỳ, trẻ sơ sinh thường quen nghe âm thanh của máu tuần hoàn trong nhau thai, âm thanh này thậm chí còn ồn ào hơn cả máy hút bụi. Vì vậy, tiếng ồn trắng rất quen thuộc và có khả năng khiến các em bé bình tâm lại, tạo cảm giác buồn ngủ.

Phong Linh

Cùng chuyên mục
XEM