Các nữ triệu phú tự thân Trung Quốc sở hữu ô tô hạng sang như một biểu tượng của "nữ quyền mới"

09/09/2017 09:18 AM | Sống

“Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.

Các nữ triệu phú tự thân Trung Quốc sở hữu ô tô hạng sang như một biểu tượng của "nữ quyền mới"

Nếu bạn nghĩ chỉ đàn ông mới thích thể hiện đẳng cấp qua những chiếc ô tô cao cấp thì nay, địa hạt này đã có bóng dáng của những người phụ nữ. Không ở đâu xa, ngay ở thị trường ô tô phát triển nhất thế giới – Trung Quốc, nhóm khách hàng hạng sang là phụ nữ ngày một tăng cao.

Giám đốc điều hành của Maserati tại Trung Quốc Đại Lục, Bo Yaming, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây: Thị trường ô tô tại quốc gia này đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Maserati tại Trung Quốc có 40% khách hàng là phụ nữ, trong khi con số này trên thế giới chỉ vỏn vẹn 5%. Cũng là một thương hiệu xe sang đắt đỏ, Porsche của Đức cũng công bố 40% doanh thu của công ty đến từ phụ nữ Trung Quốc. Cả hai thương hiệu nổi tiếng đều nhận thấy tiềm năng ở thị trường đang lên này, nơi phụ nữ thích những chiếc xe công suất lớn, đắt đỏ và sang trọng .

Doanh số bán hàng của các hãng xe sang nổi tiếng cho phụ nữ Trung Quốc cao gấp 4 lần so với phụ nữ phương Tây. Giải thích về sự chênh lệch này, Tom Sukhoff – đối tác tư vấn thương hiệu và tiếp thị Prophet, nói với Forbes: “Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.

Becky Li là một blogger thời trang có giá nhất ở Trung Quốc. Cô thường xuyên hợp tác với các hãng ô tô sang trọng như Maserati, Jaguar và Audi để quảng cáo sản phẩm của họ tới giới thượng lưu.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng nữ tỷ phú tự thân nhiều nhất thế giới, với 2/3 trong tổng số 88 người. Hiển nhiên là họ có mức chi trả rất phóng khoáng và mạnh tay.

Nhận ra sức mua khổng lồ ở thị trường này, rất nhiều hãng xe đã tăng cường tập trung nhắm đến nhóm đối tượng nữ giới mới nổi. Họ điều chỉnh các tính năng để phù hợp cho phụ nữ hơn, như thương hiệu Audi có tính năng đỗ xe tự động, chọn màu xe theo ý thích, trang trí nội thất cũng theo nhu cầu cá nhân. Hãng xe Maserati thì kết hợp với dòng mỹ phẩm của Giorgio Armani và công ty đồ lót La Perla của Ý để tổ chức những bữa tiệc cocktail để giới thiệu sản phẩm mới.

Với việc doanh số siêu xe tăng mạnh do khách hàng nữ giới chịu chi, không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc đang trở thành điểm đến đầy hứa hẹn của các hãng xe cao cấp. Ngành công nghiệp ô tô vì thế cũng có những thay đổi đáng kinh ngạc!

Theo Thu Hoài

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Tạo việc làm cho hơn 100.000 người, các tập đoàn VNPT, Viettel, FPT đang trả lương ra sao?

Bình quân nhân sự FPT có thu nhập cao nhất với 37,1 triệu đồng/tháng, nhân sự công ty mẹ Viettel có thu nhập dao động quanh mức 3x triệu đồng/tháng, theo quỹ lương, nhân sự Mobifone nhận 27,3 triệu đồng/tháng...

Đọc thêm