Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2

24/04/2022 15:21 PM | Sống

Dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống bình thường quay trở lại, rất nhiều người đang tìm kiếm "cộng sự" để cùng khám phá vùng đất đầy những bí ấn mang tên Ấn Độ.

Một đất nước với nhiều cảnh đẹp, địa điểm du lịch với lối kiến trúc ấn tượng cùng với văn hóa bản địa đặc sắc có 1 không 2. Thế nhưng, Ấn Độ cũng gắn liền với một vài “tiếng xấu” khiến nhiều du khách hết hồn, thậm chí ám ảnh cho đến tận khi trở về quê nhà vẫn chưa nguôi. Ở đất nước này, điều gì cũng có thể xảy ra như cách ví von của một nhà văn: thiên đường và địa ngục đôi khi ở một khoảng cách rất gần! 

Do đó, từ nhiều năm trở lại đây, đặc biệt khoảng thời gian này, các hội nhóm bắt đầu sôi nổi thông báo tuyển thành viên cho nhóm du lịch tự túc tại Ấn Độ, có nhóm đi mấy ngày, có nhóm lữ hành hàng tháng trời để khám phá xứ sở bí ẩn này. 

Chi phí khám phá Ấn Độ phụ thuộc rất nhiều vào từng chuyến với thời gian, lịch trình riêng. Với những người đi du lịch trong khoảng 10 ngày, tổng mọi chi phí bao gồm visa, vé máy bay, di chuyển, ăn uống, shopping, tham quan sẽ khoảng 15-25 triệu đồng nếu chi tiêu tiết kiệm.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh ổn định trở lại, rất nhiều người đang tìm kiếm "cộng sự" trên MXH để cùng khám phá vùng đất đầy những bí ấn mang tên Ấn Độ.

Tại sao nhiều người e sợ Ấn Độ?

Có rất nhiều góc khuất của đất nước du lịch Ấn Độ khiến nhiều người đến đây trải nghiệm thực tế đã phải cảm thán "hoàn toàn không như mơ". Thậm chí nhiều người còn lên tiếng rằng những bức ảnh, trang web du lịch của Ấn Độ đã cung cấp những hình ảnh sai lệch và không hoàn chỉnh về vẻ đẹp du lịch cũng như hạnh phúc của người dân. Điều đó đến từ những vấn đề như: Dân số đông, Ô nhiễm môi trường, Khoảng cách giàu nghèo và Vấn nạn chèo kéo du khách,...

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 2.

Nhiều hình ảnh quảng cáo du lịch về Ấn Độ đã che đi một phần thực tế của toàn cảnh. (Ảnh: Limitless)

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 3.

Nhiều người tới Ấn Độ lần đầu thực sự ngỡ ngàng vì những hình ảnh chứng kiến không như trong quảng cáo. (Ảnh: Limitless)

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 4.

Những con đường bị bủa vây bởi người là người, các phương tiện vận tải thô sơ như xe kéo, tuk tuk, xích lô và đặc biệt là những chú bò, trâu, ngựa, dê… đi lại đủng đỉnh trên phố. Xung quanh đó là hàng loạt các món ăn đường phố được sơ chế, nấu nướng và người dân cũng ăn trực tiếp tại đó.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 5.

Du khách cũng sẽ được chứng kiến vô số những khu ổ chuột khắp thành phố mặc dù cách đó chỉ vài trăm mét là những lâu đài, biệt thự sang trọng của giới nhà giàu, do đó tình hình trộm cướp cũng là điều rất cần lưu ý đối với khách du lịch.

Khi đặt chân đến Ấn Độ hơn một thế kỷ trước, vào năm 1896, chính nhà văn người Mỹ Mark Twain cũng đặt cho nó hàng chục danh hiệu: “Xứ sở của dịch hạch, xứ sở của nghèo đói, xứ sở của những ảo giác khủng khiếp, xứ sở của những ngọn núi ngất trời…” và ông viết rằng: “Mỗi khi bạn nghĩ là mình đã tìm hiểu hết những nét tính cách lạ lùng của nước này và muốn đặt cho nó một danh hiệu nào đó thì lại sớm phát hiện ra những tính cách mới và bạn thấy cần phải đặt những danh hiệu mới”. Cuối cùng ông thấy tốt nhất là vứt bỏ mọi danh hiệu và gọi Ấn Độ là “xứ sở của những điều kỳ diệu”. 

Kể cả với có những vấn nạn trên, nhiều người vẫn bất chấp tất cả không kiềm chân được mà phải xách ba lô lên để khám phá đất nước ấy vì vô số những thứ diệu kỳ, khác lạ mà vùng đất này mang lại.

Lữ hành trong xứ sở cổ tích

Thiên nhiên cũng ban tặng cho Ấn Độ 6 vùng miền đa dạng để trải nghiệm vô vàn điều bất ngờ, đó là: Dãy núi phía Bắc, cao nguyên Deccan, đồng bằng Ấn – Hằng, sa mạc Thar, vùng đồng bằng ven biển và các đảo. Nền văn hóa, tôn giáo và kiến trúc đặc sắc của Ấn Độ khiến không một ngày nào trong chuyến du lịch của người ta đến với đất nước này lại nhàm chán, nhẹ nhàng cả. 

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 6.

Lăng Taj Mahal sở hữu vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây được tạo thành thành từ hằng hà sa số những viên đá cẩm thạch trắng và các loại đá quý khác nhau. Đặc biệt vào thời gian bình minh hay hoàng hôn, lăng Taj Mahal phát sáng rực rỡ như một viên ngọc khổng lồ bên bờ sông Yamuna.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 7.

Tiếp giáp với các nước Pakistan, Trung Quốc, Nepal, Bhutan và Myanmar, Ấn Độ từ xa xưa là một trong những nền văn minh lớn của nhân loại, là nền văn hóa đô thị đầu tiên tại Nam Á – văn minh thung lũng sông Ấn.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 8.

Ấn cũng là nơi bắt nguồn của nhiều tôn giáo lớn như Ấn Độ giáo, Phật giáo,… Do đó mà đây là một đất nước có sự đa dạng, độc đáo trong phong tục và mọi mặt đời sống.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 9.

Vô số các đền thờ, pháo đài tuyệt đẹp, linh thiêng với những huyền thoại tâm linh khiến những trải nghiệm văn hóa của du khách tại Ấn Độ là độc nhất.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 10.
Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 11.

Bờ sông Hằng lừng danh "mọi cõi mạng" sẽ là nơi bạn được hòa mình vào không gian linh thiêng, đậm chất tín ngưỡng của người dân Ấn Độ như việc tắm rửa tội vào mỗi bình minh, các cuộc hành hương, những buổi biểu diễn tâm linh,... Mỗi năm, hàng triệu tín đồ khắp đất nước Ấn cứ đổ về đây để được nhúng mình xuống dòng sông mong được rửa tội.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 12.

Thủ đô của Ấn Độ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính pha lẫn chút hiện đại. Ở các khu phố đông đúc nơi đây, bạn có thể quan sát được sự giao thoa giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng tại khắp vùng miền trên đất nước.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 13.
Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 14.

Thành phố vàng Jaisalmer ở phía Tây Bắc Ấn, rực rỡ với một màu vàng tinh khiết, đẹp đến nỗi người ta phải cảm thán "mặt trời cũng trở nên nhạt nhòa".

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 15.

Nằm giáp biên giới Pakistan, sa mạc Thar thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 16.
Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 17.

Tour thám hiểm sa mạc này không có những lều trại đẹp đẽ mà khách sẽ thực sự ngủ dưới bầu trời đầy sao.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 18.

Nhiều người cũng đến Ấn Độ vì những khóa học thiền, chữa lành được tổ chức trên những vùng núi xa xôi tuyệt đẹp của xứ sở này.

Nền ẩm thực xứ Ấn- Thiên đường của các loại gia vị

Ấn Độ là đất nước của những loại gia vị. Có những loại gia vị mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại Ấn Độ. Nếu như món ăn của người Việt thường sử dụng một số gia vị cơ bản như mắm, muối, đường, ớt, tiêu, hạt nêm,… thì người Ấn có đến hàng chục loại gia vị. 

Sự kì diệu của xứ sở này có đến từ cách ăn lạ: Nếu không phải ở những nhà hàng sang trọng phục vụ tầng lớp giàu có hay du khách quốc tế thì bạn sẽ phải dùng tay để ăn thức ăn ở những quán bình dân, ven đường. Theo người Ấn, 5 ngón tay tượng trưng cho đất, lửa, nước, không khí, bầu trời. Do đó khi dùng cả 5 ngón tay để ăn thì sẽ cảm nhận được cái ngon của món ăn.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 19.

Rất nhiều người dân Ấn Độ ăn chay. Đạo Hinđu cấm ăn thịt bò còn đạo Hồi thì không cho phép ăn thịt lợn bởi đó là những linh vật của đạo.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 20.

Chỉ vài tuần thì làm sao đủ để bạn "nếm trải" được hết vô vàn gia vị cùng những cách chế biến món ăn độc lạ của người Ấn.

Các hội nhóm rần rần tuyển thành viên đi Ấn Độ: Chi phí hàng chục triệu, khám phá ‘xứ sở diệu kỳ’, mạo hiểm có 1-0-2 - Ảnh 21.

Ngay trên đường phố tấp nập của các thành phố, bạn vẫn có thể bắt gặp được những món ăn cực rẻ, có hương vị ngon lạ lùng khó cưỡng, đã ăn 1 lần phải thử lại nhiều lần sau.

Vẻ đẹp lạ kì nhưng hết sức cuốn hút của Ấn Độ còn đến từ văn hóa, nếp sống, những giá trị tâm linh, tập tục lâu đời. Từng lớp từng lớp kiến thức, trải nghiệm mới sẽ lại hiện lên trong hành trình dài hơi để khám phá cho sâu sắc vùng đất diệu kì này. Do đó, nhiều người dành cả tháng, thậm chí sống vài năm ở đây để hiểu được thêm về chiều sâu văn hóa của xứ sở ấy. Nếu để thỏa sức trí tò mò, sự hiếu kì về con người, văn hóa nơi đây, chắc chắn bạn sẽ bất chấp mọi rào cản để một lần được đặt chân tới Ấn Độ.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục
XEM