Các doanh nhân gợi ý 5 từ khoá giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách dễ dàng

02/07/2022 13:30 PM | Sống

“Thái độ sống” và “Làm chủ nhịp sống” chính là kim chỉ nam để chuyển hoá cuộc sống Busy (bận rộn) thành Easy (dễ dàng) với bất cứ ai.

Làm thế nào để thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn? Làm sao để giữ thăng bằng và tràn đầy cảm hứng khi công việc, gia đình, mối quan hệ xã hội... cuốn chúng ta vào vòng xoáy bất tận? Để giải đáp cho câu hỏi này, ngày 24/6 vừa qua, Tạp chí Nữ Doanh Nhân đã tổ chức buổi trà chiều với chủ đề "Busy Life - Easy Life" (nằm trong chuỗi talkshow "Live.Love.Laugh - The way we are living"); với sự góp mặt của 5 diễn giả chính: Nữ doanh nhân Mai Son - CEO của Maison Retail Management International, nữ doanh nhân - bác sĩ Anna Trần - CEO của Platinum Dental Group, chef Jack Lee – doanh nhân và nghệ sỹ biểu diễn độc quyền của Gushcloud International, cùng sự dẫn dắt duyên dáng của nữ doanh nhân Jenni Võ - Co-Founder & Production Director của Tạp chí Nữ Doanh Nhân và MC Misoa. Tại đây, nhiều từ khóa giúp hóa giải "busy life" trở thành "easy life" đã được đưa ra từ những kinh nghiệm vô cùng thực tế và gần gũi của chính những doanh nhân bận rộn, và phần nào trở thành "chìa khoá" giúp bạn đạt cân bằng trong cuộc sống tất bật hàng ngày.

"Thái độ sống" giúp chuyển hóa một cuộc sống bận rộn

Tích cực

Đó chính là từ khóa mà nữ doanh nhân Mai Son - Founder & CEO Maison Retail Management chọn nhằm hóa giải sự tất bật. Chị đã khái quát về tinh thần sống và làm việc như thế của mình trong suốt hơn 20 năm qua: "Stress và khó khăn sẽ luôn xảy đến bất cứ lúc nào, nhưng người giữ được tinh thần tích cực sẽ có thể vượt qua mọi chướng ngại vật một cách dễ chịu hơn. Lối suy nghĩ tích cực ấy đã giúp tôi làm mọi thứ tự tin hơn. Tôi giữ được tâm thế luôn yêu thích những điều mình làm để sống trong sự bận rộn và tiến bộ từng ngày, nhờ đó hàng tá công việc tưởng chừng khó nhằn cũng không thể khiến tôi thấy chán nản hay bế tắc."

Các doanh nhân gợi ý 5 từ khóa giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách dễ dàng - Ảnh 1.

Talkshow “Busy Life – Easy Life” còn là cơ hội ‘networking’ để các nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu nhằm xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ nhau cùng xây dựng một cộng đồng doanh nhân giàu cảm hứng, nâng tầm “sức mạnh nữ tính”

Kỷ luật

Với bác sĩ Anna Trần - Founder & CEO Platinum Dental Group nhận định: Phụ nữ nói riêng, doanh nhân nói chung thường rất bận rộn, nhưng một khi bước vào kinh doanh sẽ vô cùng bận rộn, nhưng để cuộc sống có thêm màu sắc phong phú và làm được nhiều điều thì "kỷ luật" chính là chìa khoá. Việc có kỷ luật sẽ giúp chúng ta hạn chế được sai sót, bởi vì khi có sai sót chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa. "Tuy nhiên, vì chúng ta là phụ nữ, tôi tin rằng chúng ta cũng nên uyển chuyển dung hòa giữa kỷ luật và sự nữ tính mềm mại để biết khi nào cần mạnh mẽ, khi nào cần mềm mỏng.", chị nói thêm.

Sức khoẻ

Chia sẻ về từ khóa hóa giải bận rộn từ kinh nghiệm của mình, Chef Jack Lee bộc bạch: "Đối với tôi, "sức khỏe" là từ khóa tôi rất đề cao trong cuộc sống bởi bản chất công việc của một người chef khiến tôi phải đứng rất nhiều. Tôi luôn duy trì thói quen tập yoga 20 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó là những bài tập hít thở giúp tinh thần minh mẫn và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, vì hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, tôi cũng đề cao đến thói quen ăn uống, dinh dưỡng, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cách tận hưởng cuộc sống của chúng ta.".

Không biết hết

Lý giải cho việc lựa chọn từ khóa "Không biết hết", chị Jenni Võ chia sẻ: "Cuộc sống sẽ không bao giờ được cảm thấy dễ dàng nếu điều gì chúng ta cũng cho rằng mình biết hết, hiểu hết, có thể làm được hết. Vì thế với chủ đề hôm nay, tôi chọn chia sẻ từ khóa "không biết hết" là điều tôi đã luôn dặn mình phải thực hiện trong công việc và cuộc sống. Không ai có thể biết hết tất cả, điều quan trọng là ta hiểu mình không biết đến đâu và tìm cách lấp đầy kiến thức đó. Cách nghĩ đó đã giúp tôi nhìn nhận mọi sự việc một cách nhẹ nhàng hơn, từ tốn và bình tĩnh tìm giải pháp cho các vấn đề".

Lập kế hoạch

Là một MC, kiêm nữ doanh nhân trẻ đang hoạt động trong ngành giải trí và F&B, Misoa cũng bộc bạch về việc kiểm soát cuộc sống của mình. Cô bày tỏ: "Tôi là người luôn xem trọng việc lập kế hoạch, và việc lập kế hoạch trước các công việc giúp tôi cảm thấy đỡ áp lực hơn. Cho dù là việc nhỏ hay việc lớn, những kế hoạch luôn được tôi thiết lập chi tiết, nhờ đó tôi cũng dự phòng được những vấn đề phát sinh, và vì vậy việc xử lý mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều."

Các doanh nhân gợi ý 5 từ khóa giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách dễ dàng - Ảnh 2.

Thử thách trang trí giỏ táo của các khách mời tại sự kiện

Làm chủ nhịp sống từ những điều đơn giản nhất

Có thể thấy, dù sở hữu những góc nhìn khác nhau, nhưng mỗi chúng ta nên học cách tự chủ trong cuộc sống khi biết giá trị mình nên theo đuổi là gì và học cách vượt qua mọi sự bận rộn theo cách độc đáo nhất từ những trải nghiệm của bản thân.

Bên cạnh đó, cuộc sống sẽ phần nào vơi bớt áp lực bận rộn nếu mỗi người trong chúng ta luôn có những lựa chọn thông minh từ những điều nhỏ bé nhất như chăm sóc tâm hồn, chăm lo thể chất... để có một cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ

Không đơn thuần là một sự kiện chia sẻ, talkshow "Busy Life – Easy Life" còn là cơ hội ‘networking’ để các nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu nhằm xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ nhau cùng xây dựng một cộng đồng doanh nhân giàu cảm hứng và đặc biệt nâng tầm "sức mạnh nữ tính" của thế lực mềm là các phụ nữ đang không ngừng "sống", "yêu" và "cười" khi đã nhìn thấy nội lực của riêng mình.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm