Các doanh nghiệp Mỹ sẽ mất hàng chục tỷ USD trong năm 2022 vì một lý do không thể chống cự

14/12/2021 14:31 PM | Kinh doanh

Khi biến đổi khí hậu làm gia tăng mực nước biến, gây mưa lớn và các siêu bão kinh hoàng, các doanh nghiệp Mỹ sẽ mất hàng triệu ngày hoạt động và thiệt hại hàng tỷ đô do lũ lụt gây ra.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, thiệt hại do lũ lụt ở Mỹ cuốn đi hàng tỷ USD mỗi năm. Một phân tích mới của First Street Foundation, nhóm công nghệ và nghiên cứu phi lợi nhuận đánh giá rủi ro lũ lụt, cùng công ty kỹ thuật thương mại Arup, chỉ ra rằng các nhà bán lẻ, văn phòng và nhiều căn hộ có thể mất hơn 13,5 tỷ USD vào năm 2022 do lũ lụt gây ra.

Ngoài những thiệt hại trực tiếp, các doanh nghiệp này sẽ mất tổng số 3,1 triệu ngày hoạt động vào năm 2022 khi phục hồi sau những trận lũ lụt. Theo báo cáo, số ngày dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến ổn định tài chính của công ty cũng như thu nhập của nhân viên.

Khi khủng hoảng khí hậu gia tăng và lũ lụt trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn, chi phí kinh doanh hàng năm cũng sẽ tăng lên. Trong vòng 30 năm, chi phí thiệt hại sẽ lên tới 16,9 tỷ USD và số ngày ngừng hoạt động sẽ lên đến 4 triệu ngày.

Jeremy Porter, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển tại First Street, nói rằng việc đánh giá tác động của lũ lụt đối với các doanh nghiệp cho đến gần đây thực sự là một cuộc vật lộn.

Matthew Eby, người sáng lập và giám đốc điều hành của First Street, cho biết công ty có kế hoạch cung cấp miễn phí dữ liệu cho các chủ sở hữu bất động sản thương mại và các nhà lãnh đạo chính phủ để giúp họ đánh giá rủi ro bị ngập lụt của các bất động sản hiện tại hoặc trong tương lai.

Vào tháng 8, các nhà khoa học đã báo cáo rằng biến đổi khí hậu do con người gây ra đang khiến các trận lũ lụt trở nên tồi tệ hơn trên khắp thế giới. Minh chứng rõ ràng nhất chính là hai cơn bao Henri và Ida, đã phá vỡ kỷ lục lượng mưa ở vùng đông bắc nước Mỹ trong hai tuần và bộc lộ yếu kém của cơ sở hạ tầng tại Mỹ trước những gì biến đổi khí hậu gây ra.

Một báo cáo gần đây của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho thấy chi phí tài chính và thu nhập bị mất do liên quan đến thời tiết khắc nghiệt và thiên tai đang gia tăng đáng kể, chiếm ¾ tổng thiệt hại về kinh tế được báo cáo. Trong đó, lũ lụt gây thiệt hại lớn nhất.

Theo WMO, 6 trong số những thảm họa liên quan đến thời tiết và khí hậu gây tổn thất nặng nhất trên thế giới xảy ra ở Mỹ và chỉ tính riêng năm 2017 đã có 3 thảm họa xảy ra. Eby nói rằng các doanh nghiệp cần có khả năng lập kế hoạch, đầu tư và phát triển hoạt động của họ khi biến đổi khí hậu làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM