Các địa điểm bắn pháo hoa dịp Lễ 2/9 tại TP.Hồ Chí Minh

01/09/2016 08:55 AM | Xã hội

Nhiều hoạt động kỷ niệm cũng như các chương trình lễ hội, triển lãm sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới để chào mừng Quốc khánh, trong đó có màn bắn pháo hoa tại hai địa điểm.

Các địa điểm bắn pháo hoa dịp Lễ 2/9 tại TP.Hồ Chí Minh
Pháo hoa tầm cao được bắn từ đầu hầm Thủ Thiêm trong một dịp đón năm mới.

Theo đó UBND TP đã quyết định sẽ bắn pháo hoa tại hai điểm với thời gian 15’ (từ 21h đến 21h15’ ngày 2/9). Cụ thể pháo hoa tầm cao (pháo nổ đẹp, đường kính tia sáng rộng) sẽ được bắn tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, phía Quận 2) và pháo hoa tầm thấp sẽ bắn tại công viên Đầm Sen (quận 11).

Cũng trong thời gian từ 31/8 đến 11/9 tại TP.HCM sẽ diễn ra 3 triển lãm với các chủ đề “71 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9”, “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị hiện đại, bền vững” và “Thành phố Hồ Chí Minh nhân ái, nghĩa tình”.

3 triển lãm nói trên được tổ chức lần lượt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và tuyến đường Đồng Khởi (khu vực từ ngã tư đường Nguyễn Du đến ngã tư đường Lê Thành Tôn, Quận 1).

Liên quan đến sự kiện này, UBND TP cũng vừa chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông TP và Giám đốc các sở, ngành liên quan khẩn trương chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp, thực hiện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Cụ thể, các đơn vị nói trên cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn giao thông và triển khai ngay các giải pháp đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

UBND TP cũng yêu cầu siết chặt quản lý về chất lượng và an toàn đối với các phương tiện vận tải hành khách, kết hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi, công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các nội dung phản ánh của nhân dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong thời gian sắp tới.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Highlands Coffee gây tranh cãi khi tăng giá bán đến 18%: Các thương hiệu khác nói gì về áp lực giá lên ly cà phê hàng ngày?

Theo như trao đổi của chúng tôi, có vẻ nhiều thương hiệu khác vẫn chưa có chủ trương tăng giá bán. Thay vào đó, các bên đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường các dòng sản phẩm mới nhằm kích cầu cũng như đón đầu xu hướng mới từ thị trường.

Hà Nội khởi động 'siêu' dự án đường Vành đai 4

Ngoài chức năng phục vụ giao thông đường bộ, dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn Hà Nội còn có thêm vai trò đảm nhận 2 tuyến đường sắt đô thị chạy song song. Để thực hiện việc này, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện lên phương án giải phóng mặt bằng khoảng 30 mét chạy dọc theo đường Vành đai 4.

Đọc thêm