Ca sĩ Vy Oanh: "Ký một hợp đồng với nghệ sĩ và hợp đồng thương mại khác xa nhau nhiều lắm"

15/08/2016 10:57 AM | Kinh doanh

Trong một diễn biến khác, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Vy Oanh có status chia sẻ về “Thương trường và showbiz kiểu Việt” dành cho các “doanh nghiệp nào có ý định làm việc mà chỉ nhìn qua bề nổi”.

Status của Vy Oanh có những ý chính như sau: “Người Việt ta thật tình rất hiếu khách, cả tin cộng với tâm lí sính ngoại, hay làm việc theo kiểu dựa trên lòng tin, nhìn vẻ bề ngoài, hay cả nể. Nên nếu ai nắm được yếu điểm này sẽ rất dễ để lừa đảo, lợi dụng lòng tin của ta, nhất là những người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, thế nên dễ dẫn đến nhiều câu chuyện đau lòng.

Các công ty Âu- Mỹ thường rất chuyên nghiệp cũng như sòng phẳng (là công ty chứ không phải nhà buôn thứ cấp). Thế nhưng, thật đúng với triết lí cho dù ở đâu thì cũng có người này người kia. Trong làm ăn không có khái niệm niềm tin. Cho dù có cần họ thế nào đi chăng nữa, cũng hãy nghĩ về nh tổn thất lỡ chuyện không may xảy ra…”

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng: “Làm việc với công ty nào thì kí hợp đồng với công ty đó chứ không nên tin vào lời nói suông, kể cả là người của công chúng. Tin tưởng vào uy tín cá nhân của 1 người nổi tiếng nào đó để dễ dãi, giấy tờ qua loa thì hoàn toàn không nên.

Thường uy tín của nghệ sĩ có được là vì được công chúng yêu mến qua tài năng, hình thức, giọng hát, vai diễn... một phần nhỏ khác là tính cách, mà tính cách thì ai cũng vậy, không riêng gì nghệ sĩ, chỉ người thân cận mới biết rõ. Hình ảnh đẹp và tính cách đẹp là 2 phạm trù khác nhau.

Người nổi tiếng và người làm ăn uy tín là 2 con người hoàn toàn khác nhau. Người nổi tiếng là người được nhiều người biết đến và thường có sức ảnh hưởng đến công chúng (chưa chắc đã uy tín). Còn người uy tín là người mà bạn cần có thời gian làm việc lâu dài mới kiểm chứng được. Mà có uy tín đi chăng nữa cũng chưa chắc đã tin đc 100% khi không có giấy tờ rõ ràng. Mọi thứ luôn có thể thay đổi!”

Vy Oanh đưa ra lời khuyên khi cho những doanh nghiệp có ý định làm với với người nổi tiếng như sau: “Ký 1 hợp đồng làm việc với nghệ sĩ và 1 hợp đồng thương mại khác xa nhau nhiều nhiều lắm. Vì vậy nếu chỉ vì yêu mến qua hình ảnh nghệ sĩ đã được xây dựng mà đơn giản hoá, tin tưởng, bỏ qua những việc giấy tờ quan trọng thì quá sơ suất…”

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM