Cả ngàn khách sạn, khu du lịch ở Đà Lạt đóng cửa

29/06/2021 08:45 AM | Kinh doanh

Hiện TP Đà Lạt (Lâm Đồng) chưa có bệnh nhân COVID-19 nhưng hầu hết các khách sạn, khu du lịch ế ẩm, phải đóng cửa.

Từ 27/6, Lâm Đồng tạm dừng hầu hết các dịch vụ, bao gồm quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn); các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên; các giải thi đấu thể thao; tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi. Lâm Đồng cũng tạm ngưng dịch vụ làm đẹp; các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyền, tập gym, bi da, yoga, các câu lạc bộ thể thao) và các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng, đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.

Một số dịch vụ khác được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định (ngồi giãn cách, khử khuẩn tay…). Cụ thể, cơ sở cắt tóc chỉ được phục vụ không quá 4 khách tại một thời điểm; quán ăn uống vỉa hè chỉ được bán mang về; các quán ăn uống khác không phục vụ quá 20 người và không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Theo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, đến nay, đã có gần 1.000 khách sạn, 7 khu du lịch ở TP Đà Lạt tạm dừng hoạt động, trong đó nhiều khách sạn có quy mô lớn. Hiện chỉ còn một số khách sạn tầm trung và các khách sạn cao cấp trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm còn hoạt động, chủ yếu đón khách gia đình đến lưu trú từ 7 - 10 ngày, tất cả đều được kiểm tra khai báo y tế đầy đủ. Đến thời điểm này, các khách sạn chỉ đạt công suất lưu trú từ 6 - 7%. Dự báo khoảng 1 tuần nữa, toàn bộ các khách sạn ở Đà Lạt đóng cửa.

Kim Anh

Cùng chuyên mục
XEM