Cá kho có giòi của CleverFood mua của hộ kinh doanh món ngon chợ hàng Bè

09/04/2021 19:31 PM | Kinh doanh

Một khúc cá kho có giòi bán cho khách hàng được CleverFood mua của 1 hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè. Theo đó, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, tuy nhiên do sơ suất nên đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng...

Cụ thể, trước phản ánh của người tiêu dùng về việc Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng, Cơ quan quản lý thị trường vừa phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, phòng Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) thẩm tra, xác minh vụ khách hàng khiếu nại chuỗi thực phẩm sạch Cleverfood bán cá kho có giòi.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ nội dung liên quan đến vụ việc về phản ánh Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng Nguyễn Văn Tuyền.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Đại diện Công ty Cleverfood là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận việc công ty có bán 01 khúc cá kho có dòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 02/4/2021.

Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017);

Đại diện công ty cho biết, theo quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ.

Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Mức phạt tiền: 17.000.000 đồng.

Cũng trong buổi kiểm tra làm việc còn có mặt ông Nguyễn Văn Tuyền - khách hàng mua cá kho có giòi tại cửa hàng thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Ông Tuyền đã công nhận hành vi vi phạm của công ty, yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng trên và đề nghị công ty trả lại số tiền đã mua cá kho ngày 02/4/2021. Ngoài ra, ông Tuyền không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường đối với công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, đại diện công ty đã hoàn trả lại số tiền là 244.000 đồng cho ông Tuyền.

Trước đó, ngày 2/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện clip về việc anh N.V.T đã mua hàng tại cửa hàng Clevefood có địa chỉ số 40 Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), trong số 8 món hàng thì có món cá kho Cầu Đất. Khi tách miếng cá kho ra ăn, có rất nhiều giòi trắng bên trong. Clip này đã trở thành nỗi ám ảnh của những người tiêu dùng vào cuối tuần qua.

Cá kho có giòi của CleverFood mua của hộ kinh doanh món ngon chợ hàng Bè - Ảnh 1.

Cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood.

Quá sốc trước sự việc nên anh đã quay clip lại, gửi cho cửa hàng yêu cầu có lời giải thích. Tuy nhiên, nhân viên cửa hàng lại đổ lỗi “do nhà cung cấp” và cửa hàng sẽ hoàn lại tiền.

Đồng thời, CleverFood cho biết sẽ đào tạo lại nhân sự "để không có những sản phẩm kém chất lượng đến tay khách hàng".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trên trang fanpage CleverFood, chuỗi thực phẩm sạch phát thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ ngày 4/4 đến hết 6/4 để kiểm tra, rà soát lại chất lượng toàn bộ sản phẩm, hàng hoá và các quy trình liên quan nhằm bảo đảm không có trường hợp tương tự xảy ra và vì lợi ích của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood bị khách hàng phản ánh. Trước đó, tháng 8/2019, một nữ khách hàng khi đặt mua một con tôm hùm tại CleverFood (chi nhánh Ciputra tại CT14A1, KĐT Nam Thăng Long, Hà Nội) đã phát hiện con tôm hùm vừa mua đã bị hỏng quá nửa, thịt tôm đã ngả sang màu đen.

Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM