Bytesoft Việt Nam ứng dụng Metaverse vào tổ chức sự kiện

28/09/2021 13:30 PM | Công nghệ

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta làm việc và gặp gỡ. Mới đây, trong sự kiện kỷ niệm 7 năm thành lập của mình, công ty công nghệ Bytesoft Việt Nam đã lần đầu ứng dụng vũ trụ ảo metaverse để cá nhân hoá sự kiện và mang đến những trải nghiệm khó tin.

Sự lên ngôi của vũ trụ 3 chiều

Khái niệm về vũ trụ ảo ngày càng trở nên phổ biến trong đại dịch Covid-19 khi phần lớn chúng ta phải dành thời gian ở nhà và nhu cầu giao tiếp online ngày càng cao. Có thể hiểu khái niệm metaverse nghĩa là siêu vũ trụ kỹ thuật số, nơi mà con người có thể tương tác, quan sát, cảm nhận những thứ xung quanh, dựa trên sự phát triển của công nghệ mô phỏng thực tế ảo. Nói cách khác, metaverse cho phép chúng ta hoá thân và sống một cuộc sống khác trong vũ trụ kỹ thuật số.

Thế giới ảo của Metaverse có thể trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD. Một nơi để giải trí, thương mại… và đối với một số người, thậm chí còn là nơi làm việc.

Ứng dụng đáng kể nhất của metaverse đến thời điểm hiện tại phải nói đến khả năng tổ chức các cuộc họp ảo với nhân vật đại diện cho những người tham dự. Khác biệt hoàn toàn với các nền tảng meeting online thường thấy, nơi người dùng tham gia để gặp nhau trò chuyện, trao đổi đúng nghĩa, metaverse mang đến không gian làm việc thật sự, nơi chúng ta có thể đi lại, giao tiếp, và gặp gỡ, hội họp thông qua nhân vật của mình.

Metaverse đang tạo ra một xu hướng và cuộc chạy đua ngầm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, metaverse đang dần trở nên phổ biến và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu ứng dụng cho sự kiện tại Việt Nam

Trước thực tế những nền tảng họp mặt online đã dần trở nên nhàm chán và nhu cầu làm việc, họp mặt từ xa ngày một nhiều hơn, ngày 23/09 vừa qua, công ty công nghệ Bytesoft Việt Nam đã thay đổi cách thức tổ chức sự kiện truyền thống, đưa khách mời đến với một thế giới ảo 3 chiều để tham dự sự kiện kỷ niệm.

Phần mềm mà Bytesoft Việt Nam đã lựa chọn sử dụng cho sự kiện của mình là Virbela, nơi người dùng sẽ đi vào thế giới giống như trò chơi. Người dùng có thể chọn nhân vật, gặp gỡ, đi dạo và trò chuyện giống như cách chúng ta vẫn làm trong thế giới thực. Tuy nhiên, không giống như môi trường của các trò chơi phiêu lưu thông thường, thế giới ảo do Virbela cung cấp mang tính chuyên nghiệp cao với khuôn viên công ty cao cấp, các văn phòng, phòng họp, hội trường, khán phòng, thậm chí là không gian bãi biển và khu sân chơi thể thao.

Môi trường 3-D của VirBELA giúp thoát khỏi sự cô lập xã hội, tạo cảm giác giống như đang ở cùng nhau trong cùng một phòng và không yêu cầu tai nghe VR. Sử dụng các mũi tên trên bàn phím, bạn có thể đi xung quanh, gặp gỡ mọi người, bắt tay, trò chuyện, đi dạo trong khuôn viên công ty cùng nhau. Thêm vào đó, tất cả hội trường, phòng họp, văn phòng đều có màn hình khổng lồ trên tường để chia sẻ nội dung trên màn hình của bạn.

Chính sự đa dạng về không gian trải nghiệm đã thu hút gần 2000 khách mời tham gia sự kiện. Đăng nhập vào thế giới mới, tất cả sẽ được lựa chọn nhân vật của mình với hình dáng và trang phục riêng, có thể checkin để lưu lại thông tin đăng ký, giúp ban tổ chức dễ dàng kiểm soát lượt người tham dự.

Được thiết kế riêng cho sự kiện của doanh nghiệp, Virbela mang đến nhiều phòng làm việc nhỏ và hội trường lớn, khu vực triển lãm và cả vui chơi giải trí. Khu vực hội trường lớn chính là nơi Bytesoft Việt Nam tổ chức sự kiện 7 năm với 3 màn hình lớn và sức chứa cực khủng.

Bytesoft Việt Nam ứng dụng Metaverse vào tổ chức sự kiện - Ảnh 1.

Khu vực hội trường lớn với 3 màn hình phục vụ khán giả

Sự kiện được tăng thêm sức hút với các hoạt động giải trí chào mừng kỷ niệm cực kỳ ấn tượng. Sau khoảng thời gian lắng đọng của phần lễ diễn ra tại hội trường, khách mời được mời tham dự trải nghiệm không gian bãi biển với phần trình diễn pháo hoa, cùng hoạt động team building, khiến sự kiện trở nên đáng nhớ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bytesoft Việt Nam ứng dụng Metaverse vào tổ chức sự kiện - Ảnh 2.

Màn pháo hoa hoành tráng đã kết thúc sự kiện và để lại dư âm khó quên

Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ còn nhiều doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của vũ trụ 3D để làm việc, hội họp và tổ chức sự kiện như Bytesoft Việt Nam. Tất cả mới chỉ là bước đi đầu tiên của chúng ta ta vào vũ trụ metaverse với nhiều ứng dụng thiết thực, có thể đổi thay hoàn toàn cách chúng ta sống và làm việc trong tương lai.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM