Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

28/06/2021 13:31 PM | Xã hội

Trong buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”, đã xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động cùng những nhân vật truyền cảm hứng để chúng ta thêm tin tưởng, lạc quan chiến thắng đại dịch Covid-19 từ sự kết nối những tấm lòng nhân ái trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

"Mỗi người là một đốm lửa, dù to, dù nhỏ, nhưng sẽ cháy lên ngọn lửa đại đoàn kết toàn dân tộc"

Buổi hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" diễn ra vào 20h tối 27/6 không chỉ mang ý nghĩa của một đêm nhạc mà còn là nơi gắn kết, sẻ chia tình dân tộc, nghĩa đồng bào, để người Việt bốn phương cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Chương trình dùng âm nhạc để kết nối những trái tim, kêu gọi tấm lòng nhân ái của người Việt Nam trong và ngoài nước, động viên tinh thần con người luôn lạc quan, tương thân tương ái, chung sức đồng lòng với Chính phủ để ủng hộ cho quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Trong đoạn clip mở đầu chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định mỗi người dân, dù ít dù nhiều, dù đang làm gì ở đâu cũng có thể góp một phần vào công cuộc chống dịch.

"Cùng với toàn thế giới, chúng ta chỉ có thể chiến thắng dịch bệnh này hoàn toàn nếu chúng ta có vắc xin. Quỹ này là để nhằm kêu gọi tất cả mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức, mọi người dân. Dù ít, dù nhiều, dù đang làm gì, ở đâu cũng có thể góp một phần vào công cuộc chống dịch.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

 Giống như chúng ta mỗi người là một đốm lửa, dù to, dù nhỏ, nhưng sẽ cháy lên ngọn lửa đại đoàn kết toàn dân tộc. Nếu tất cả toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Cũng trong chương trình, ông Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam khẳng định chương trình là một cách tuyệt vời để kết hợp yếu tố văn hóa với một cuộc vận động tiêm vắc xin phòng dịch bệnh.

"Thực sự Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đến lĩnh vực văn hóa và tôi nghĩ những chương trình như các bạn đang làm là cách tuyệt vời để kết hợp yếu tố văn hóa với một cuộc vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 2.

 Đây là sáng kiến hay. Tôi muốn cảm ơn Ban tổ chức đã kết nối chúng tôi lại với nhau. Một lần nữa nhấn mạnh lại, chương trình này là một ý tưởng tuyệt vời", ông Michael Croft bày tỏ.

Giữa đại dịch Covid-19, mỗi một cá nhân đều có thể đóng góp sức lực vào công cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Là người có nhiều đóng góp vào hoạt động cộng đồng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê mong muốn thông qua buổi hòa nhạc, mọi người sẽ có sự kết nối, cùng chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 3.

"Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là với thông điệp chia sẻ để gần nhau hơn thì chúng ta cảm thấy rằng có một sự kết nối của nhân dân cả nước, đồng bào và hơn hết là bạn bè quốc tế. Chúng ta sẽ được kết nối lại cùng nhau chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Dường như khi mà chúng ta cùng nhau xem âm nhạc như vậy thì tất cả mọi thứ trở nên nhỏ bé lại, chúng ta gần gũi, bên nhau.

Hen hi vọng chúng ta HÃY truy cập website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn/ để chúng ta cùng đóng góp những tấm lòng cho Quỹ vắc xin dù là nhỏ hay là lớn, tất cả đều ý nghĩa hết", H’Hen Niê chia sẻ.

Ấm lòng tình đồng bào nơi xa xứ giữa đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người lao động Việt Nam tại nước ngoài đối mặt với vô vàn khó khăn. Tuy nhiên, tại nơi đất khách quê người, tình đồng bào, sự đùm bọc, tinh thần đoàn kết lại được tỏa sáng, nhân rộng, xoa dịu đi những nỗi vất vả, cơ cực mà dịch bệnh mang đến.

Tại Nhật Bản, ngôi chùa Đại Ân là nơi đã chở che cho rất nhiều người Việt xa xứ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Có những người thất nghiệp không tìm được việc làm, có những phụ nữ mang thai mong muốn được trở về quê hương,… tất cả đều được các sư cô tận tình giúp đỡ.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 4.

"Em đã thất nghiệp ở Nhật hơn 1 năm rồi nên em nhờ đến sự giúp đỡ của chùa để được tá túc và có cơ hội về nước. Em đến đây được ít thời gian nhưng em đã quen với cuộc sống ở nơi đây.

Sáng em giúp các sư cô khuân gạo để cứu trợ các đồng bào ở Nhật và em được những người Nhật xung quanh đây chỉ cho cách làm nông nghiệp của Nhật. Khi em về nước, em tự tin có thể làm nông nghiệp của Nhật.

Em đến đây không chỉ tá túc ở chùa mà còn được các sư cô chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục để về nước", một nam thanh niên người Việt tại Nhật tâm sự.

Từ Nhật Bản, sư cô Quảng Thủy của chùa Đại Ân nhắn gửi đến các gia đình Việt Nam có người thân tại đây sẽ luôn được che chở, giúp đỡ.

"Chúng tôi muốn nhắn gửi đến những gia đình của người thân đang ở Nhật. Hãy cứ yên tâm chống dịch bởi những người thân của các bạn ở đây luôn được che chở dưới mái chùa Đại Ân", sư cô Quảng Thủy ở chùa Đại Ân chia sẻ.

Dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng đó cũng là cơ hội để con người xích lại gần nhau. Tại Australia, nhiều doanh nghiệp Việt đã từ cạnh tranh chuyển sang hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua cơn hoạn nạn.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 5.

"Hơn 1 năm rưỡi vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây không biết bao nhiêu trở ngại cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam ở tại Australia nhưng mà từ đó cũng đã chứng minh rằng tinh thần đoàn kết, đùm bọc của người Việt Nam luôn luôn rất mạnh mẽ.

Trước đây có những doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh với nhau, là đối thủ của nhau nhưng mà qua đại dịch, những cạnh tranh không còn nữa, họ xóa bỏ lằn ranh cạnh tranh thương mại. Họ hỗ trợ nhau, chỉ dẫn nhau xin chương trình trợ cấp của Chính phủ để mỗi doanh nghiệp nhận được và vượt qua khó khăn", đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Melbourne, Australia cho biết.

Giữa nơi đất khách quê người, những trái tim người Việt xích lại gần nhau, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Sự ấm áp của tình người đã xua tan đi nỗi lo lắng, sợ hãi của dịch bệnh.

Những người con xa xứ hướng về quê nhà: Gia đình, Tổ quốc mãi trong tim tôi

Quãng thời gian dịch Covid-19 ập đến, nhiều người đã không thể trở về nhà, không thể thăm quê hương. Tuy nhiên, dù ở bất cứ nơi đâu, ở trong hoàn cảnh nào, trái tim của mỗi người Việt xa xứ đều hướng về quê hương.

Chị Trần Thị Thúy (sinh sống và làm việc tại Seoul, Hàn Quốc 5 năm) do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể về thăm quê. Dù vậy, mỗi khi đất nước có vấn đề gì như lũ lụt hay dịch bệnh thì chị và một số người Việt xa xứ luôn có một quỹ ủng hộ quê nhà.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 6.

"Khi nhà nước phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19, chúng mình cũng đã quyên góp ủng hộ một phần nhỏ bé, chung tay với Chính phủ. Dù đi đâu hay làm gì, chúng tôi vẫn hướng về Tổ quốc, hướng về Việt Nam", chị Thúy chia sẻ.

Không chỉ chị Thúy, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tại nước ngoài đều hướng về Việt Nam, góp sức vào công cuộc chống dịch của cả dân tộc. Tại Australia, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Melbourne đã vận động đóng góp hơn 400 triệu đồng gửi về Quỹ vắc xin. Riêng trong buổi hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn", đại diện hội sẽ đóng góp 30.000 đô la ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Trong khi đó, Hội SVVN và Doanh nghiệp trẻ Việt tại Sydney, Australia đã huy động 2.200 đô la Úc gửi về Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, startup đóng góp thêm vào quỹ để người dân có thể sớm tiếp cận được nguồn vắc xin.

 Buổi hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”: Gắn kết sức mạnh dân tộc, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 7.

Tại New Yorks, Mỹ, PV Lê Tuyển, PV Thường trú của Đài THVN cho biết rất nhiều Việt Kiều đều mong muốn đóng góp một phần nhỏ để chung tay chống dịch Covid-19.

"Những người xa Tổ quốc như chúng tôi luôn muốn đóng góp một phần nhỏ để chung tay chống Covid-19. Và khi quỹ ra đời cùng với việc triển khai website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn/, những người ở nước ngoài như chúng tôi đã có thể dễ dàng đóng góp vào Quỹ, người gửi có thể chuyển khoản bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam có sẵn hoặc qua các hình thức chuyển khoản quốc tế với thông tin rất cụ thể. Tôi đã ủng hộ và rất nhiều người bạn của tôi đã tham gia. Chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19", PV Lê Tuyển chia sẻ.

Kết

Buổi hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" không chỉ là một đêm nhạc thăng hoa mà còn truyền tải thông điệp của sự sẻ chia, để người Việt bốn phương góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Chia sẻ vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch qua chương trình tiêm chủng vắc xin toàn dân lớn nhất từ trước tới nay. Chia sẻ để gần nhau hơn, để con trẻ lại được đến trường, người cao tuổi được quây quần cùng con cháu, các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa hoạt động trở lại, để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

Người dân trong và ngoài nước có thể tham gia tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện thông qua các kênh dưới đây:

CÁCH THỨC THAM GIA ĐÓNG GÓP:

1. Tài khoản tiếp nhận tiền trong nước

a) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở giao dịch

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số tài khoản: 2019002019 (VND); 2019662019 (USD) và 2019882019 (EUR).

b) Ngân hàng TMCP Phát Triển TP.HCM (HDBank)

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số tài khoản: 686868(VND); 686868 (USD) và 686868(EUR).

c) Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19;

- Số hiệu tài khoản: 3761.0.9098866.91999 (VND); 761.0.9098869.91999 (USD) và 3761.0.9098786.91999 (EUR);

d) Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19;

- Số hiệu tài khoản: 21110009116868 (VND); 21110371116868 (USD) và 21110142996868 (EUR).

2. Tài khoản tiếp nhận tiền từ nước ngoài

a) HOCHIMINH City Development Joint Stock Commercial Bank

- Account name: Fund for vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019

- Account number: 686868(VND); 686868 (USD) và 686868 (EUR).

- Beneficiary Bank: HOCHIMINH City Development Joint Stock Commercial Bank

- Swift code: HDBCVNVX

b) Joint Stock Commercial Bank for investment and Development of Vietnam

- Account name: Fund for vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019;

- Account number: 21110009116868 (VND), 21110371116868 (USD) and 21110142996868 (EUR);

- Beneficiary bank: Bank for investment and Development of Vietnam JSC, Hanoi branch – 4B Le Thanh Tong Street, Phan Chu Trinh Ward, Hoan Kiem District, Hanoi City, Vietnam;

- Swift code: BIDVVNVX.

c) Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

- Account name: Fund for vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019

- Account number: 2019002019 (VND); 2019662019 (USD) và 2019882019 (EUR).

- Beneficiary Bank: JSC Bank for Foreign Trade of Vietnam - Operation center Branch.

- Swift code: BFTVVNVX001.

3. Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ và thông tin liên hệ

- Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, Bộ Tài chính; số 32 Phố Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

- Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về ủng hộ tài trợ Quỹ vaccine phòng COVID-19: 0913548318; 0902235722; 0904247674; 0912488438.

- Địa chỉ email: quyvacxincovid19@vst.gov.vn

Sau khi chuyển tiền, các nhà tài trợ xác nhận với Quỹ qua đường dây nóng hoặc thông báo trên nhóm để cập nhật vào danh sách toàn quốc.

4. Qua hình thức nhắn tin theo cú pháp:

Soạn: Covid NK gửi 1408. Trong đó, N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K thể hiện đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn được gửi đi, người nhắn đã đóng góp số tiền 1.000 đồng nhân N lần.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
XEM