Bùng nổ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

24/04/2022 17:31 PM | Xã hội

Hơn 1 tuần nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cũng bắt đầu mùa cao điểm du lịch hè.

Đây được xem là thời điểm bùng nổ về nhu cầu đối với ngành du lịch và hàng không sau hơn 1 năm đóng băng vì dịch bệnh.

Năm nay, mục tiêu của Việt Nam là sẽ đón khoảng 65 triệu du khách trong nước và quốc tế. Với hàng loạt điều kiện thuận lợi trong điều kiện bình thường mới, các chuyên gia cho rằng, lĩnh vực du lịch, hàng không đang đứng trước cơ hội phục hồi mạnh mẽ.

Theo ghi nhận tại các công ty du lịch, hiện các tour du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 đăng ký đã tăng đột biến. Quỹ phòng tại các địa điểm đẹp như Phú Quốc, Nha Trang, hay Quảng Ninh cũng đã dần cạn.

Theo ông Phạm Văn Bảy - Phó Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội cho biết xu hướng năm nay là khách hàng đi tự do, đặt qua công ty du lịch, các gói combo. Xu hướng thứ hai là khách đặt tour trọn gói.

Trong khi đó bà Đặng Hoài Phương - Công ty Vietrans tour cho biết năm nay lượng khách đi du lịch dịp hè đặt cho công ty và gia đình rất đông. Dự kiến năm nay là một năm bùng nổ ở cả du lịch quốc tế và du lịch nội địa.

Bùng nổ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1.

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ được ghi nhận đang tăng lên từng ngày

Theo ghi nhận, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ được ghi nhận đang tăng lên từng ngày. Các hãng hàng không cũng đã đưa ra kế hoạch tăng chuyến. Như với Vietnam Airlines, 450.000 chỗ sẽ được cung ứng trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Các chặng bay nội địa được các hãng hàng không tập trung tăng tải để thu hút du khách là các chặng kết nối giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo... Đối với đường bay quốc tế, tần suất khai thác toàn bộ mạng lưới hiện có cũng được tăng lên, bên cạnh một số đường bay mở mới đến New Delhi (Ấn Độ) và Singapore.

Cũng liên quan đến việc đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã vừa đưa ra khuyến cáo với hành khách cần đến sân bay sớm và làm thủ tục qua mạng trước giờ bay để tránh bị chậm chuyến.

Hành khách cũng được khuyến cáo hạn chế đi xe cá nhân đến sân bay để tránh quá tải cho sân đỗ ô tô tại nhà ga. Ngoài ra, hành khách cũng nên hạn chế người thân đưa tiễn để tránh ùn tắc khu vực nhà ga. Theo dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, ngày cao điểm nhất tại cảng có thể tới hơn 500 lượt chuyến bay tương đương khoảng 80.000 lượt khách

Theo Đặng Chung - Mạnh Hùng

Cùng chuyên mục
XEM