Bức tranh toàn cảnh ngành bất động sản Việt Nam 2016

28/10/2016 08:00 AM | Kinh doanh

Có thể nhận thấy rằng ngành bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, ngày càng mở ra nhiều triển vọng phục hồi và tăng trưởng nhanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có được cái nhìn rõ nét hơn về toàn ngành bất động sản Việt Nam hiện nay.

Bức tranh toàn cảnh ngành bất động sản Việt Nam 2016 được http://Homedy.com phối hợp cùng CBRE (Đơn vị kinh doanh và tư vấn bất động sản trên toàn thế giới) đánh giá, dựa trên báo cáo của VNREA (Hiệp hội bất động sản Việt Nam) và tổng hợp những nguồn thông tin nghiên cứu thị trường bất động sản đã được công bố cũng như phân tích hơn 2.000 công ty, đơn vị khác nhau. Nội dung của Bức tranh toàn cảnh bất động sản năm 2016 đã được mô tả sinh động từ trái qua phải với 4 chủ đề chính:

Các đơn vị đầu tư uy tín, đơn vị phát triển dự án, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư thì ngoài việc sở hữu số vốn lớn thì doanh nghiệp đó còn phải đáp ứng được những tiêu chí về khả năng thực thi bao gồm những kỹ năng triển khai xây dựng, giám sát công trình và khả năng quản lý công trình trước và sau khi đi vào sử dụng. Một số nhà đầu tư đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên, trong đó cần kể đến những cái tên như: Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng...

Dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi phân chia chủ đầu tư ra thành ba loại chính, đó là: Chủ đầu tư dự án cao cấp, chủ đầu tư dự án trung cấp và chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng.

Nếu muốn xem Tổng thể bức tranh với 4 đề mục, quý vị có thể truy cập vào link sau để tải về.

Các đơn vị xây dựng, thiết kế, kiến trúc

Những tiêu chí để có thể đánh giá được các đơn vị xây dựng và thiết kế, kiến trúc trong lĩnh vực bất động sản những tiêu chí như: Năng lực xây dựng, các tiêu chuẩn đạt được, các ứng dụng thực tế trong ngành xây dựng cũng như việc áp dụng các thiết kế kiến trúc độc đáo, nguồn vốn điều lệ, doanh thu, lợi nhuận…

Xét trong những phạm vi đánh giá đó, tại Việt Nam hiện nay đang có nhiều cái tên đơn vị xây dựng quen thuộc và uy tín như: Licogi, Coteccons, Vinaconex, Hòa Bình… Trong đó, các đơn vị giám sát phải kể tới: HUD, Becamex... Các đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu không thể bỏ qua: NQH, TT Associates, Junglim… Các đơn vị thiết kế nội thất có sự góp mặt của các đơn vị như: Viglacera, TOTO, AA Coporation…

Các đơn vị hoạt động dịch vụ, hỗ trợ ngành bất động sản (công ty phân phối, sàn giao dịch bất động sản, công ty quản lý, ngân hàng đầu tư…)

Các đơn vị hoạt động song song và hỗ trợ trong lĩnh vực bất động sản gồm các đơn vị thi công hạ tầng kỹ thuật như: Xây lắp đường dây điện, cung cấp vật liệu xây dựng… Những đơn vị này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đầu tư cũng như xây dựng các công trình. Do đó, để có thể đánh giá được những đơn vị hỗ trợ ngành bất động sản này, cần dựa vào các yếu tố về: Tuổi nghề, kinh nghiệm hoạt động, chất lượng vật liệu cũng như các chất lượng công trình đã hoàn thành…

Cùng với đó là công ty quản lý, ngân hàng đầu tư chất lượng hỗ trợ trực tiếp các dự án từ các chủ đầu tư.

Tỉnh/thành phố tập trung nhiều dự án bất động sản và sản phẩm bất động sản nổi bật

Được phân tích từ hơn 2.500 dự án bất động sản trên khắp cả nước, các tỉnh thành phố có những dự án bất động sản phải kể đến như : Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang…được chủ đầu tư nghiên cứu và lựa chọn để phát triển bởi những nơi này tập trung khi dân cư cao, địa điểm du lịch mới.

Bên cạnh đó là các sản phẩm bất động sản mới đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt : condotel, officetel, biệt thự nghỉ dưỡng.

Bức tranh toàn cảnh ngành bất động sản Việt Nam 2016 kỳ vọng sẽ là một kênh tham khảo giúp các công ty, khách hàng, độc giả có được nhận định, đánh giá đúng đắn về những đơn vị liên quan trong ngành bất động sản.

Đồng thời, quý vị có thể truy cập http://homedy.com để cập nhật những thông tin bất động sản mới nhất, chính xác nhất hiện nay.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM