Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump

28/05/2018 02:21 PM | Thời sự

"Hãy gặp lại tôi sau giờ học", một chuyên gia chính tả nhận xét vui sau khi đọc bức thư của Tổng thống Trump.

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên và nó nhanh chóng trở thành tâm điểm theo dõi trong giới truyền thông.

Mặc dù thông điệp từ chối cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore mới là thứ gây bão trên cộng đồng thế giới nhưng điều trớ trêu hơn cả là bức thư cũng được các chuyên gia ngôn ngữ mang ra phân tích mổ xẻ.

Trên các mạng xã hội, hàng nghìn bức ảnh gạch xóa bằng mực đỏ chỉ ra lỗi sai trong bức thư được đăng tải. Câu chuyện càng thú vị hơn khi nhiều chuyên gia thậm chí cho bức thứ của Tổng thống Trump điểm F kèm lời nhắn "Hãy gặp lại tôi sau giờ học".

Chuyên gia Ryan Shelffield cho biết bức thư của Tổng thống Trump sử dụng rất nhiều từ ngữ và cấu trúc câu không hợp lý. Ví dụ việc sử dụng dấu ":" sau từ "Dear Mr Chairman" là không hợp lý mà nên thay bằng dấu ",". Hoặc việc sử dụng " Sincerely yours" cuối bài cũng không chính xác khi chúng chỉ được dùng cho đối tượng mà người viết thư thực sự thân quen với đối tượng nhận thư.

Thậm chí, việc xưng hô Chủ tịch Kim Jong Un là "His Excellency" cũng bị đặt nghi vấn. Đến cuối bài, việc chữ ký của Tổng thống Trump trùm lên phần chữ cũng bị mang ra đánh giá.

Trong khi đó, một chuyên viên khác là ông Michael Stone thì viết trên mạng xã hội rằng Nhà trắng cần 1 biên dịch viên và ông sẵn sàng làm thay việc đó cho đến khi họ tìm được người mới.

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bức thư gốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Điểm F và bình luận gặp lại sau giờ học của chuyên gia chính tả

Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 3.
Bức thư gửi ông Kim Jong Un sai chi chít lỗi ngữ pháp bị chấm điểm F của Tổng thống Trump - Ảnh 4.

"Nhà Trắng cần một biên dịch viên và tui rất sẵn lòng làm công việc đó cho đến khi họ tìm được người mới"

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm