Bphone 4 lại lỡ hẹn ngày ra mắt 7/4 vì dịch Covid-19

06/04/2020 19:28 PM | Kinh doanh

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, lịch ra mắt Bphone 4 mới sẽ chỉ được sắp xếp sau ngày 15/4.

Một ngày trước lễ ra mắt bộ 4 thế hệ Bphone thế hệ mới, cộng đồng người sử dụng điện thoại Bphone xôn xao trước thông tin lễ ra mắt sản phẩm dự kiến diễn ra vào ngày mai (7/4) sẽ tạm hoãn. Thông tin này nhanh chóng được CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng lên tiếng xác nhận trên trang cá nhân Facebook.

"Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phần lớn nhân viên của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV sẽ phải làm việc từ xa. Bkav và VTV đã bàn bạc nhiều phương án khác nhau, tuy nhiên vẫn phải kết luận không thể thực hiện được buổi ra mắt đúng như dự kiến", ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trong nhóm cộng đồng người dùng Bphone lý do lễ ra mắt sản phẩm mới không đúng như kế hoạch trước đó.

Cũng theo chia sẻ của vị CEO Bkav, lịch ra mắt Bphone 4 mới sẽ chỉ được sắp xếp sau ngày 15/4. Trong thời gian này, ông sẽ chia sẻ nhiều hơn thông tin về chiếc Bphone 4 đang được các tín đồ công nghệ mong chờ.

Bphone 4 lại lỡ hẹn ngày ra mắt 7/4 vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thông tin về việc điều chỉnh thời gian ra mắt Bphone 4 được ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên trang cá nhân sáng 6/4.

Thông tin bất ngờ đến trước ngày lễ ra mắt khiến dân công nghệ không khỏi xôn xao. Tuy nhiên, đa số ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình với kế hoạch mới của Bkav.

"Đây là điều không ai mong muốn, nhưng dù sao thì chúng ta cần phải đoàn kết chống dịch trước đã", tài khoản Bình Minh bình luận trên cộng đồng công nghệ về thông tin hoãn lễ ra mắt Bphone 4.

Trong khi đó, tài khoản Hoài Nam bày tỏ ý kiến có thể cho người dùng đặt mua từ bây giờ, các thông tin về sản phẩm có thể thông qua các kênh truyền thông của Bkav để khách hàng biết thêm. Nhiều ý kiến lại đặc biệt quan tâm đến mức giá của chiếc smartphone vừa phải lùi lịch ra mắt vì dịch Covid-19.

Bphone 4 lại lỡ hẹn ngày ra mắt 7/4 vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bkav vừa điều chỉnh lịch ra mắt Bphone thế hệ mới vì dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Tiến Tuấn)

Chia sẻ mới nhất của vị CEO BKAV cũng cập nhật những thông tin cơ bản về điện thoại đời mới do Bkav công ty sản xuất. Theo ông Quảng, Bphone 4 sẽ có tên là B86 và đây là dòng smartphone đầu tiên không có phím bấm (không có cả phím cứng tăng giảm âm lượng lẫn khóa màn hình/tắt nguồn).

Việc BKAV loại bỏ phím bấm vật lý trên Bphone B86 được coi là một bước tiến mới nhằm tuân theo triết lý "thiết kế phẳng" mà nhà sản xuất smartphone Việt này đã theo đuổi trong suốt nhiều năm qua.

Bphone thế hệ mới có bốn phiên bản, nằm trong các phân khúc khác nhau là B86, B86s, B60 và B40 với các màu như đen, xanh, hồng và trắng, có hỗ trợ chống nước, chống bụi. Ngoài ra, Bphone thế hệ mới sẽ trang bị camera với các cải tiến như ứng dụng nhiếp ảnh điện toán, chụp macro, xoá phông, tốc độ cao mà không cần trang bị nhiều ống kính.

Về tên gọi mới của sản phẩm, tuy chưa rõ vì sao Bphone có tên gọi là B86 nhưng ông Nguyễn Tử Quảng từng chia sẻ: lần ra mắt này có nhiều phiên bản với phân khúc khác nhau, nên mỗi dòng sản phẩm sẽ có tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, mình thích cách giải thích của nhiều bạn, 1986 là năm đánh dấu sự đổi mới của Đất nước.

Theo Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM