Bphone 2 cấu hình ra sao, giá bao nhiêu?

15/07/2017 09:48 AM | Công nghệ

Những chủ đề xoay quanh Bphone 2 hiện tại chủ yếu là câu chuyện cấu hình thế nào, có tính năng gì mới, và nhất là giá bán bao nhiêu là hợp lý. Khá bất ngờ khi có nguồn tin cho rằng sẽ có phiên bản Bphone 2 giá 5-6 triệu.

Bphone 2 cấu hình ra sao, giá bao nhiêu?

Mới đây ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng viễn thông đi động Thế Giới Di Động, xác nhận với ICTnews rằng hệ thống này sẽ bán Bphone thế hệ tiếp theo của Bkav vào tháng 8. Đây là thông tin được đưa ra sau cuộc gặp giữa CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng với ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động, ông Đoàn Văn Hiểu Em - Giám đốc ngành hàng viễn thông di động Thế Giới Di Động, và ông Trần Văn Hoàng, Phó giám đốc ngành hàng viễn thông di động tại Thế Giới Di Động.

Bphone đời đầu ra mắt vào tháng 5/2015 và chỉ bán qua kênh online, sau đó được chuyển sang bán ở một vài hệ thống cửa hàng bán lẻ. Nhìn chung đó cũng là tín hiệu cho thấy Bphone không được đón nhận như kỳ vọng mặc dù từng được coi là chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên "Made in Vietnam".

Mặc dù vậy Bphone vẫn luôn có một lượng người quan tâm tương đối đông đảo và thông tin Bphone 2 có thể sẽ ra mắt ngay tháng sau ngay lập tức được giới công nghệ chú ý đặc biệt. Những chủ đề xoay quanh Bphone 2 hiện tại chủ yếu là câu chuyện liệu mẫu mới sẽ có giá bán bao nhiêu, và tất nhiên cả câu chuyện Bphone 2 sẽ có cấu hình thế nào, có tính năng gì mới.

Trên fanpage của Bphone xuất hiện hình ảnh được cho là khung máy Bphone 2.

Bphone vốn được Bkav định vị là điện thoại cao cấp nên chiếc điện thoại này luôn được kỳ vọng được trang bị những công nghệ mới nhất, điều này thể hiện qua nhiều mẫu concept khác nhau. Tất nhiên cấu hình của Bphone 2 thì có vô số các phiên bản dự đoán khác nhau.

Dưới đây sẽ là tổng hợp một vài thông tin đồn đoán về Bphone 2.

Bphone 2 cấu hình ra sao?

Tất nhiên cấu hình của Bphone 2 sẽ chỉ được tiết lộ khi sản phẩm này được chính thức ra mắt. Người phụ trách cao nhất ngành hàng di động của Thế Giới Di Động cho biết chất lượng máy tốt nhưng không bình luận gì thêm.

Dù vậy chúng ta cũng có thể tham khảo qua một chút cấu hình Bphone 2 phiên bản "tin đồn" có trên website Thế Giới Di Động. Theo đó thì Bphone 2 sẽ có màn hình 5,5 inch chất lượng Full HD 1080p, bộ vi xử lý 8 nhân tốc độ 2,0 GHz và RAM 3 GB, đồng thời pin đạt 3.000 mAh. Máy ảnh sau của Bphone 2 được dự đoán có số "chấm" lên đến 21 MP, có khả năng quay 4K, còn máy ảnh trước là 5 MP.

Trong khi đó theo mô hình concept lý tưởng ở đây thì Bphone 2 tràn viền được trang bị màn hình 2K rộng 5,7 inch, dùng chip Snapdragon 835 mới nhất, RAM 4 GB, và đặc biệt cụm camera kép phía sau là 16MP + 8MP, còn camera trước 8MP và dung lượng pin 3.500 mAh.

Nếu quả thật như vậy thì Bphone 2 đúng là có bước tiến quá lớn khi nhớ lại Bphone chỉ có màn hình 5 inch chất lượng Full HD, bộ vi xử lý Snapdragon 801, RAM 3 GB, pin 3.000 mAh, đồng thời camera sau là 13 MP và camera trước là 5 MP.

Bphone 2 giá bao nhiêu?

Về phần giá, ông Hiểu Em cho biết Thế Giới Di Động sẽ bán mẫu máy mới của Bkav trong tháng 8, với mức giá dưới 10 triệu đồng, cụ thể là từ 8-10 triệu đồng.

Trước đây khi trao đổi với ICTnews về khả năng thành công của Bphone, ông Hiểu Em cũng cho rằng giá máy nên ở mức dưới 10 triệu đồng để tăng tính cạnh tranh.

Bên cạnh đó theo một số nguồn tin trong đó có VnReview thì Bkav sẽ còn cho ra mắt Bphone phiên bản giá 5-6 triệu đồng vào năm tới 2018.

Theo Anh Hào

ICTnews

Từ khóa:  bphone 2, BPhone, bkav
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm